[Laptop Apple Macbookpro] Hướng dẫn sử dụng(P2.1)

Thứ sáu - 27/02/2015 00:41
Bao gồm các thiết lập, mở rộng, và xử lý sự cố thông tin cho bạn về máy tính MacBook Pro [Laptop Apple Macbookpro] Hướng dẫn sử dụng(P2.1)

Tìm hiểu MacBook Pro của bạn

 

Chương này giới thiệu những điều cơ bản quan trọng về MacBook Pro của bạn.

Bất cứ khi nào bạn ngừng sử dụng MacBook Pro, chờ đợi một vài phút để cho đĩa cứng và đĩa bất kỳ (chẳng hạn như một đĩa CD hay DVD) chạy trong ổ đĩa quang của bạn quay trước khi vận chuyển máy tính. Tránh xô đẩy hoặc chạm MacBook Pro của bạn trong khi đĩa quay.
Lưu ý: MacBook Pro của bạn sử dụng công nghệ cảm biến tránh chuyển động đột ngột để giúp bảo vệ ổ cứng nếu máy tính bị rơi hoặc rung động cực đoan. Xem “Tìm hiểu Công nghệ cảm biến chuyển động đột ngột” trên trang 76 để biết thêm chi tiết.
Khi bạn sử dụng MacBook Pro của bạn hoặc sạc pin của nó, nó là bình thường cho phía dưới của vụ án để có được ấm áp. Đối với sử dụng lâu dài, đặt MacBook Pro của bạn trên một mặt phẳng, ổn định. Dưới cùng của vụ án được nâng lên một chút để cho phép luồng không khí, giữ cho các đơn vị trong phạm vi nhiệt độ hoạt động bình thường.
Khi bạn nhận được để biết MacBook Pro mới của bạn, bạn có thể nghe âm thanh hệ thống trong quá trình khởi động và khi sử dụng đĩa cứng của bạn và ổ đĩa quang. Sau khi MacBook Pro chạy một thời gian, người hâm mộ nhỏ có thể biến để làm mát nó, tạo ra một âm thanh mờ nhạt. Hệ thống âm thanh như thế này là một phần của hoạt động bình thường của máy tính.

Đối với các hướng dẫn an toàn hơn về xử lý và sử dụng MacBook Pro của bạn trong các địa điểm khác nhau, hãy chắc chắn để xem Phụ lục B “, an toàn, sử dụng, và Chăm sóc Thông tin,” trên
trang 105.
Phần còn lại của chương này bao gồm các phần về việc sử dụng các thành phần của MacBook Pro, chẳng hạn như màn hình, bộ chuyển đổi điện, trackpad, bàn phím, được xây dựng trong camera iSight, và Apple từ xa, và các thông tin về hệ điều hành.

27


 

Điều chỉnh hiển thị của bạn

MacBook Pro được trang bị với một cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh (ALS) hệ thống (nằm dưới lưới tản nhiệt loa) tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị theo ánh sáng có sẵn. Sau khi bạn bắt đầu làm việc với MacBook Pro mới của bạn, bạn có thể cần phải điều chỉnh hiển thị của bạn để màn hình dễ dàng hơn để xem. Sử dụng các phím F1 và F2 dán nhãn với độ sáng (¤) biểu tượng để điều chỉnh độ sáng màn hình.
Để tắt tính năng hiển thị độ sáng tự động:
-> Choose Apple () > System Preferences from the menu bar. Open the Displays pane and deselect the “Automatically adjust brightness as ambient light changes” checkbox.
Có hai tùy chọn cho việc hiển thị của bạn có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin của bạn. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn này trong khung Energy Saver của System Preferences.
Để đặt thiết lập cho màn hình hiển thị của bạn rằng tối ưu hóa pin sử dụng:

 1.  Open System Preferences and click Energy Saver.
 2.  In the “Settings for” pop-up menu, choose Battery and click Options.
 3. Bỏ chọn “Giảm độ sáng của built-in hiển thị khi sử dụng nguồn năng lượng này” nếu bạn không muốn hiển thị của bạn để làm mờ để tiết kiệm tiêu thụ pin. Khi tính năng này được kích hoạt, màn hình của bạn làm mờ một số tiền nhỏ khi bạn đi từ việc sử dụng các bộ chuyển đổi năng lượng với MacBook Pro của bạn để sử dụng năng lượng pin. Khi bạn cắm vào bộ cấp nguồn một lần nữa, màn hình hiển thị của bạn trở lại mức trước đây của độ sáng.
 4. Bỏ chọn “Tự động giảm độ sáng của màn hình hiển thị trước khi đi ngủ” nếu bạn không muốn hiển thị để làm mờ trước khi MacBook Pro ở chế độ ngủ.

28 | Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 


Thay đổi kích thước của hình ảnh trên các màn hình

MacBook Pro của bạn có một màn hình hiển thị 15.4-inch với độ phân giải mặc định là 1440 x 900.
Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của hình ảnh trên màn hình của bạn bằng cách chuyển đổi từ độ phân giải độ phân giải có quy mô.
Bạn có thể chọn độ phân giải lớn ở cửa sổ hiển thị của System Preferences. Khi bạn chuyển sang độ phân giải quy mô, các mục trên màn hình xuất hiện lớn hơn, làm cho chúng dễ dàng hơn để xem. Nghị quyết quy mô có thể không sắc nét như độ phân giải mặc định của màn hình hiển thị.
Với một số nghị quyết, một ban nhạc màu đen xuất hiện trên mỗi bên của màn hình. Nếu bạn không muốn nhìn thấy các ban nhạc, bạn có thể chọn một phiên bản “kéo dài” có độ phân giải để có hình ảnh bao gồm toàn bộ màn hình và loại bỏ các băng tần.
Để điều chỉnh độ phân giải trên màn hình của bạn:
-> Choose Apple () > System Preferences from the menu bar. Open the Displays pane of System Preferences.

Để kiểm soát các thiết lập hiển thị của bạn bằng cách sử dụng trình đơn trạng thái hiển thị trong thanh menubấm vào nút "hiển thị trong thanh menu."

29 | Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 

Sử dụng Power Adapter

Cắm vào bộ chuyển đổi năng lượng cung cấp điện AC MacBook Pro và sạc pin của máy tính.
Quan trọng: Đối với hiệu suất tối ưu, sử dụng các bộ chuyển đổi điện đi kèm với máy tính của bạn, hoặc mua thêm của Apple 85W Portable Power Adapter.
Khi bạn lần đầu tiên kết nối với bộ chuyển đổi năng lượng của bạn vào máy tính của bạn, một đèn báo trên phích cắm bộ chuyển đổi năng lượng quay về. Nếu bạn không nhìn thấy một ánh sáng, cắm của bạn có lẽ là không ngồi một cách chính xác. Kiểm tra bất kỳ mảnh vụn và loại bỏ nó, nếu cần thiết. Một ánh sáng hổ phách cho thấy rằng quyền lực là để pin. Một ánh sáng màu xanh lá cây chỉ ra rằng không có điện cho pin, có thể có nghĩa là pin được sạc đầy, không được cài đặt, hoặc có vấn đề. Bạn có thể theo dõi mức pin bằng cách sử dụng menu tình trạng pin trên thanh trình đơn hoặc bằng cách kiểm tra các đèn chỉ báo mức pin trên dưới cùng của pin (xem trang 77).

Cảnh báo: MacBook Pro cổng adapter chứa một nam châm có thể xóa dữ liệu trên thẻ tín dụng, iPod, hoặc thiết bị khác. Để bảo vệ dữ liệu của bạn, giữ cho các phương tiện truyền thông từ tính khác từ cổng cắm nguồn.

Để mở rộng phạm vi của bộ chuyển đổi năng lượng của bạn, đầu tiên rút phích cắm AC để loại bỏ nó từ bộ chuyển đổi. Đính kèm dây điện bao gồm AC adapter, chắc chắn rằng nó là được cắm vững chắc. Cắm đầu kia vào ổ cắm điện. Dây điện AC cung cấp một kết nối căn cứ.

30 | Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 

[Laptop Apple Macbookpro] Hướng dẫn sử dụng(P2.1) 1

Để có kết quả tốt nhất, luôn luôn sử dụng dây nguồn AC và kết nối nó với một ổ cắm điện tiếp đất khi một người có sẵn. Sử dụng dây nguồn AC đi kèm với bộ chuyển đổi năng lượng của bạn. Hãy chắc chắn rằng để thúc đẩy các phích cắm điện vừa khít vào cổng cắm nguồn trên máy tính để đảm bảo nó là tham gia và quyền lực là chảy vào máy tính. Nếu dây cắm trên máy tính, bạn sẽ thấy một ánh sáng chỉ thị về kết thúc của dây cắm vào MacBook Pro của bạn.
Khi ngắt kết nối các bộ chuyển đổi năng lượng từ một ổ cắm điện hoặc từ máy tính, rút phích cắm, không dây. Đối với các hướng dẫn an toàn về việc sử dụng bộ chuyển đổi năng lượng của bạn, hãy xem “Thiết lập MacBook Pro của bạn và Power.

Sử dụng Trackpadpage 106.
Nhanh chóng di chuyển con trỏ trên màn hình dựa trên nhanh chóng, bạn di chuyển ngón tay của bạn trên trackpad. Để di chuyển con trỏ một khoảng cách ngắn, di chuyển ngón tay của bạn từ từ trên trackpad, nhanh hơn bạn di chuyển ngón tay của bạn, xa con trỏ di chuyển trên màn hình.

31 | Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 

Bạn cũng có thể di chuyển theo chiều dọc và theo chiều ngang trong một cửa sổ có thanh cuộn bằng cách di chuyển hai ngón tay trên trackpad. Tính năng này có thể được tắt hoặc điều chỉnh trong cửa sổ bàn phím & chuột của System Preferences.

Lời khuyên cho Sử dụng các Trackpad
Đối với kết quả tốt nhất khi sử dụng trackpad, ghi nhớ những lời khuyên này:

 • Chỉ sử dụng một ngón tay, trừ khi tính năng di chuyển được bật và bạn muốn di chuyển.
 • Không sử dụng một cây bút hoặc bất kỳ đối tượng khác.
 • Giữ ngón tay của bạn và khô trackpad. Nếu trackpad trở nên ẩm từ độ ẩm hoặc ngưng tụ, nhẹ nhàng lau nó bằng một miếng vải sạch trước khi bạn sử dụng nó.
 • Không bao giờ sử dụng bất kỳ loại làm sạch giải pháp trên trackpad.

Để biết thêm thông tin về việc sử dụng trackpad, choose Help > Mac Help from the

Thay vì sử dụng nút trackpad, bạn có thể sử dụng ngón tay để bấm vào và nhấn đúp chuột trực tiếp trên trackpad. Bạn có thể bật tính năng này và trackpad tùy chọn khác trong cửa sổ bàn phím & chuột của System Preferences.
Lưu ý: Nếu bạn thấy rằng con trỏ di chuyển khi bạn gõ bởi vì bạn vô tình đánh trackpad, bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách chọn “Bỏ qua tình cờ trackpad đầu vào” tùy chọn trong cửa sổ bàn phím & chuột của System Preferences.

Nguồn tin: dientuthaibinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập11
 • Hôm nay720
 • Tháng hiện tại24,840
 • Tổng lượt truy cập2,627,039
Tìm kiếm sản phẩm
Danh mục truy cập nhanh: Xem video sửa chữa tivi ledDịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, Báo giá Cứu dữ liệu ổ cứng, sửa chữa ổ cứng,  Cứu dữ liệu ổ cứng , Cứu dữ liệu ổ ssd, Cứu dữ liệu Server, Cứu dữ liệu usb,Cứu dữ liệu máy ảnh, Cứu dữ liệu Camera, Cứu dữ liệu điện thoại, ổ cứng laptop, sửa chữa ổ cứng máy bàn, chuyên sửa chữa ổ cứng laptop, sửa chữa laptop, ổ cứng bị best, ổ cứng không vào được win, Sửa chữa tivi hưng hà, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa chữa tivi tại hưng nhân, sửa chữa tivi tại kiến xương, sửa chữa tivi tại tiền hải, sửa chữa tivi tại thành phố thái bình, sửa chữa tivi tại thái thụy, sửa chữa tivi tại diêm điền, sửa chữa tivi tại vũ thư, sửa chữa tivi tại đông hưng, sửa chữa tivi tại quỳnh phụ, sửa chữa tivi tại quỳnh côi, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa tivi led tại nhà thái bình, sửa chữa tivi thái bình, chuyên sửa chữa tivi tại trần hưng đạo, sửa chữa tivi tại trần lãm, lê quý đôn, hai bà trưng, ngô thị nhậm, quang trung, minh khai, lê thánh tông, trần nhân tông, cầu kìm, phan bá vành..
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây