[Laptop Apple Macbookpro] Hướng dẫn sử dụng(P2.4)

Thứ sáu - 27/02/2015 00:40
Nhận được câu trả lời từ Mac Trợ giúp Hầu hết các thông tin về việc sử dụng Macintosh của bạn là có sẵn ngay trên máy tính của bạn trong Mac Trợ giúp. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin cho người dùng mới, người dùng có kinh nghiệm, và những người chuyển đổi sang máy Mac. [Laptop Apple Macbookpro] Hướng dẫn sử dụng(P2.4)

Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS X
Máy tính của bạn đi kèm với hệ điều hành Mac OS X v10.4 Tiger, trong đó bao gồm Spotlight, công cụ tìm kiếm tự động lập chỉ mục tất cả các tập tin của bạn Bảng điều khiển, một giao diện cho đặt tiện dụng “widget” hoặc các ứng dụng mini trong tầm tay của bạn; Exposé, gạch vàgọn gàng hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở, và nhiều hơn nữa.
Khi bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về hệ điều hành Mac OS X và các ứng dụng iLife từng đoạt giải thưởng đi kèm với máy tính của bạn, hãy xem Tiger cuốn sách nhỏ đi kèm với MacBook Pro của bạn hoặc duyệt qua các thông tin trong Mac Trợ giúp. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề trong khi sử dụng Mac OS X, hãy xem Chương 5, “Gỡ rối”, hoặc giúp Mac.
Để biết thêm thông tin về các ứng dụng phần mềm tương thích với Mac OS X hoặc đọc thêm về hệ điều hành Mac OS X, kiểm tra các trang web của Apple tại www.apple.com / macosx.

44| Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 

Tùy biến Desktop của bạn và thiết lập Preferences của bạn
Bạn có thể nhanh chóng làm cho máy tính để bàn của bạn trông theo cách bạn muốn sử dụng Choose Apple () > System Preferences from the menu bar.

[Laptop Apple Macbookpro] Hướng dẫn sử dụng(P2.4) 1

Cảm thấy tự do để thay đổi và thử nghiệm sau đây:

 • Appearance: Chọn cửa sổ ưu đãi này để thay đổi màu sắc của các nút, menu, cửa sổ, và làm nổi bật màu sắc, nhiều tuỳ chọn khác.
 • Dashboard & Exposé: Chọn cửa sổ ưu đãi này để thiết lập các góc màn hình hoạt động và phím tắt cho Bảng điều khiển, máy tính để bàn, cửa sổ ứng dụng của bạn, và tất cả các cửa sổ.

45 Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 

 • Desktop & Screen Saver: Chọn cửa sổ ưu đãi để thay đổi màu nền hoặc mô hình của máy tính để bàn của bạn, hoặc thay đổi nó với một hình ảnh hoặc hình ảnh mà bạn thích. Bạn cũng có thể chọn một hiệu ứng màn hình bắt mắt sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn khi máy tính còn lại nhàn rỗi.
 • Dock: Chọn cửa sổ ưu đãi này để thay đổi giao diện, vị trí, và hành vi của Dock của bạn (thanh biểu tượng dọc theo các cạnh của màn hình).

Khi bạn nhận được để biết máy tính của bạn, khám phá sở thích hệ thống khác.
System Preferences lệnh trung tâm của bạn đối với hầu hết các thiết lập trên MacBook Pro của bạn. Để biết thêm thông tin, mở Mac Trợ giúp và tìm kiếm cho “System Preferences” hoặc cho các cửa sổ ưu đãi cụ thể bạn muốn thay đổi.
Lưu ý: Bởi vì Apple thường xuyên phát hành các phiên bản mới và cập nhật phần mềm hệ thống, ứng dụng của nó, và các trang web Internet, hình ảnh được hiển thị trong cuốn sách này có thể hơi khác nhau từ những gì bạn nhìn thấy trên màn hình của bạn.

sử dụng các ứng dụng
MacBook Pro của bạn đi kèm với các ứng dụng phần mềm để gửi email, lướt Internet, và trò chuyện trực tuyến. Nó cũng bao gồm bộ phần mềm iLife của các ứng dụng cho các hoạt động như tổ chức âm nhạc và hình ảnh kỹ thuật số, làm phim, và nhiều hơn nữa. Để biết thêm thông tin về các ứng dụng này, Chào mừng bạn đến Tiger cuốn sách nhỏ đi kèm với máy tính của bạn.

46 Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.


 

Khi một ứng dụng không đáp ứng

Trong những dịp hiếm hoi, một ứng dụng có thể “đóng băng” trên màn hình. Mac OS X cung cấp một cách để bỏ một ứng dụng đông lạnh mà không cần khởi động lại máy tính của bạn. Bỏ một ứng dụng đông lạnh có thể cho phép bạn lưu lại công việc của bạn trong các ứng dụng mở khác.
 
To force an application to quit:
 1. Ấn phím Command (x)-Option-Esc hoặc chọn Apple ()> Force Quit từ thanh trình đơn. Force Quit ứng dụngthoại xuất hiện với các ứng dụng được lựa chọn.
 2. Nhấp vào Force Quit.
Thoát khỏi ứng dụng, để lại tất cả các ứng dụng mở khác.
Nếu bạn cần, bạn cũng có thể khởi động lại Finder từ hộp thoại này.
Nếu bạn đang gặp vấn đề với một ứng dụng khácxem Chương 5"Giải đáp thắc mắc," trên trang 93.

Cập nhật phần mềm của bạn
Bạn có thể kết nối Internet và tự động tải về và cài đặt các phiên bản phần mềm mới nhất miễn phí, trình điều khiển, và các cải tiến khác của Apple. Khi bạn kết nối với Internet, Cập nhật phần mềm kiểm tra máy chủ Internet của Apple để xem nếu có bản cập nhật có sẵn cho máy tính của bạn. Bạn có thể thiết lập máy Mac của bạn để kiểm tra máy chủ của Apple theo định kỳ và tải về và cài đặt phần mềm.
Để kiểm tra xem có phần mềm cập nhật:
1. Open System Preferences.
2. Click the Software Update icon and follow the directions on the screen.
 • For more information, search for “Software Update” in Mac Help.
 • For the latest information about Mac OS X, go to the Mac OS X website at www.apple.com/macosx.
47 Chapter 2   Tìm hiểu MacBook Pro của bạn.

 

Kết nối máy in

Thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với máy in của bạn để cài đặt các phần mềm cần thiết và kết nối máy in. Các trình điều khiển cho hầu hết các máy in được xây dựng vào Mac OS X.

Bạn có thể kết nối máy in với một cáp USB, những người khác yêu cầu một kết nối mạng, chẳng hạn như Ethernet. Nếu bạn có một AirPort hoặc trạm cơ sở AirPort cực nhanh, bạn có thể kết nối một máy in USB để các trạm cơ sở (thay vì kết nối nó vào máy tính của bạn) và in ấn không dây. Để biết thêm thông tin về cổng USB của bạn, xem “Sử dụng thiết bị Universal Serial Bus” trên trang 54. Để biết thêm thông tin về kết nối không dây hoặc mạng, hãy xem “Làm thế nào AirPort Cung cấp truy cập internet không dây” trên trang 62 và “Kết nối với Ethernet” trên trang 66.

Sau khi bạn kết nối máy in USB hoặc FireWire, máy tính của bạn thường phát hiện nó sẽ tự động và thêm nó vào danh sách các máy in có sẵn. Bạn có thể cần phải biết tên của mạng hoặc địa chỉ của máy in kết nối vào mạng trước khi bạn có thể in với họ. Sử dụng cửa sổ Print & Fax trong System Preferences để chọn máy in của bạn.

Để thiết lập một máy in:

 1. Open System Preferences and click the Print & Fax icon.
 2. Click Printing and then click the Add (+) button to add a printer.
 3. Select the printer you want to use, and then click Add.
 4. Use the Add (+) and Remove (–) buttons to choose the printers that appear in the printer list.

Giám sát in ấn
Sau khi bạn gửi một tài liệu với máy in, bạn có thể giám sát in ấn, bao gồm cả việc xóa các công việc in ấn của bạn hoặc đưa nó sẽ tạm thời giữ lại. Nhấp vào biểu tượng máy in trong Dock để mở cửa sổ in. Để biết thêm thông tin, chọn Help> Mac và tìm kiếm cho “in”.


Nguồn tin: dientuthaibinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập17
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay2,929
 • Tháng hiện tại22,951
 • Tổng lượt truy cập2,625,150
Tìm kiếm sản phẩm
Danh mục truy cập nhanh: Xem video sửa chữa tivi ledDịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, Báo giá Cứu dữ liệu ổ cứng, sửa chữa ổ cứng,  Cứu dữ liệu ổ cứng , Cứu dữ liệu ổ ssd, Cứu dữ liệu Server, Cứu dữ liệu usb,Cứu dữ liệu máy ảnh, Cứu dữ liệu Camera, Cứu dữ liệu điện thoại, ổ cứng laptop, sửa chữa ổ cứng máy bàn, chuyên sửa chữa ổ cứng laptop, sửa chữa laptop, ổ cứng bị best, ổ cứng không vào được win, Sửa chữa tivi hưng hà, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa chữa tivi tại hưng nhân, sửa chữa tivi tại kiến xương, sửa chữa tivi tại tiền hải, sửa chữa tivi tại thành phố thái bình, sửa chữa tivi tại thái thụy, sửa chữa tivi tại diêm điền, sửa chữa tivi tại vũ thư, sửa chữa tivi tại đông hưng, sửa chữa tivi tại quỳnh phụ, sửa chữa tivi tại quỳnh côi, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa tivi led tại nhà thái bình, sửa chữa tivi thái bình, chuyên sửa chữa tivi tại trần hưng đạo, sửa chữa tivi tại trần lãm, lê quý đôn, hai bà trưng, ngô thị nhậm, quang trung, minh khai, lê thánh tông, trần nhân tông, cầu kìm, phan bá vành..
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây