Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt

Thứ tư - 25/02/2015 07:11
Hướng dẫn bạn đọc cách đơn giản để có thể trải nghiệm các phiên bản của Windows một cách toàn diện mà không cần phải tốn công cài đặt chúng từ đầu. Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows thấp hơn, như Windows XP chẳn hạn, và đang phân vân trong việc nâng cấp lên phiên bản mới hơn như Windows 7 hay Windows 8 nhưng có lẽ bạn đang thắc mắc là khi nâng cấp lên thì trải nghiệm sử dụng nó sẽ như thế nào phải không?

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 1

Nắm được vấn đề này, Microsoft đã ra mắt một dịch vụ mới có tên gọi “modern.IE”. Thực chất đây là website cung cấp các phiên bản Windows và IE dưới hình thức máy ảo được tạo sẳn để người dùng lựa chọn, tải về và sử dụng trên các phần mềm máy ảo như VirtualBox hay VMware Player.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác và sử dụng các gói máy ảo được cung cấp tại “modern.IE”, nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo cách làm như sau.

Truy cập vào website Microsoft Modern.IE tại đây. Bạn sẽ thấy hướng dẫn gồm 3 bước từ phía Microsoft. Tại bước 1, bạn hãy tiến hành lựa chọn phiên bản Windows và IE được tạo sẳn mà mình cần.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 2

Bước 2 bạn hãy tiến hành lựa chọn phần mềm máy ảo mà mình sẽ sử dụng để chạy gói máy ảo mà mình sắp tải về. Ở đây có cả VMware Player và VirtualBox để bạn lựa chọn.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 3

Khi đã lựa chọn công cụ máy ảo, bạn sẽ được đưa sang lựa chọn 3 bao gồm các liên kết tải về của gói máy ảo đã được nén lại và thành các phần nhỏ.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 4

Sau khi tải về các gói nén nhỏ của máy ảo, bạn hãy xả nén chúng bằng WinRAR hoặc 7-Zip để có được gói tin với định dạng .OVA dùng cho VirtualBox hoặc .MF, .OVF và .VMDK dùng cho VMware khi bạn chọn ở bước 2. Ở đây chúng ta nên chọn VirtualBox cho đơn giản.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 5

Sau khi đã có được gói tin máy ảo có chứa Windows và IE đã được tạo sẳn từ Microsoft. Bạn hãy tiến hành tải về và cài đặt VirtualBox lên máy tính (nếu chưa cài).

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 6

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấp đôi chuột vào tập tin máy ảo đã tải về trước đó. Một cửa sổ thiết lập sẽ xuất hiện, bạn hãy lựa chọn hoặc bỏ chọn các thiết lập không cần thiết (nếu muốn) và nhấn vào Import để gói tin máy ảo tự động được thêm vào VirtualBox.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 7

Chờ vài phút và tên của máy ảo chứa Windows và IE đã sẳn sàng để bạn sử dụng.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 8

Nếu máy ảo có hỏi tài khoản khi sử dụng, bạn hãy nhập tài khoản “IEUser” và mật khẩu “Passw0rd!” vào là xong.

Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt 9

Rất nhanh và dễ dàng phải không?

theo nguồn: genk.vn

 

CÁC

Nguồn tin: dientuthaibinh.vn

 Từ khóa: phân vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay688
  • Tháng hiện tại24,808
  • Tổng lượt truy cập2,627,007
Tìm kiếm sản phẩm
Danh mục truy cập nhanh: Xem video sửa chữa tivi ledDịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, Báo giá Cứu dữ liệu ổ cứng, sửa chữa ổ cứng,  Cứu dữ liệu ổ cứng , Cứu dữ liệu ổ ssd, Cứu dữ liệu Server, Cứu dữ liệu usb,Cứu dữ liệu máy ảnh, Cứu dữ liệu Camera, Cứu dữ liệu điện thoại, ổ cứng laptop, sửa chữa ổ cứng máy bàn, chuyên sửa chữa ổ cứng laptop, sửa chữa laptop, ổ cứng bị best, ổ cứng không vào được win, Sửa chữa tivi hưng hà, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa chữa tivi tại hưng nhân, sửa chữa tivi tại kiến xương, sửa chữa tivi tại tiền hải, sửa chữa tivi tại thành phố thái bình, sửa chữa tivi tại thái thụy, sửa chữa tivi tại diêm điền, sửa chữa tivi tại vũ thư, sửa chữa tivi tại đông hưng, sửa chữa tivi tại quỳnh phụ, sửa chữa tivi tại quỳnh côi, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa tivi led tại nhà thái bình, sửa chữa tivi thái bình, chuyên sửa chữa tivi tại trần hưng đạo, sửa chữa tivi tại trần lãm, lê quý đôn, hai bà trưng, ngô thị nhậm, quang trung, minh khai, lê thánh tông, trần nhân tông, cầu kìm, phan bá vành..
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây