Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X

Thứ tư - 25/02/2015 07:08
Hướng dẫn bạn đọc tự tạo cho mình một USB cài đặt hệ điều hành OS X Yosemite bằng công cụ có tên DiskMaker X. Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X

Như vậy là Apple đã chính thức phát hành phiên bản OS X 10.10 Yosemite với nhiều cải tiến và tính năng mới được bổ sung khá hấp dẫn. Và đặt biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí, do đóng người dùng sử dụng các phiên bản OS X thấp hơn như OS X Snow Leopard, Lion, Mountain Lion hoặc Mavericks có thể nâng cấp lên mà không mất chi phí nào.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 1

Nếu bạn không có nhu cầu nâng cấp lên khi đang ở phiên bản OS X thấp hơn mà chọn sử dụng cách thức cài đặt mới thì việc tạo cho mình một USB dùng để cài đặt OS X Yosemite là khá lí tưởng.

Tương tự như trên Windows, người dùng Mac cũng có thể tạo một USB có khả năng tự khởi động dùng để cài đặt hệ điều hành OS X. Và DiskMaker X là một trong số các công cụ miễn phí được khá nhiều người dùng sử dụng cho mục đích này.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 2

Bài viết này Genk sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB cài đặt hệ điều hành OS X Yosemite bằng công cụ có tên DiskMaker X, mời bạn đọc theo dõi.

Trước tiên, bạn cần tải về gói cài đặt OS X Yosemite tại  địa chỉ này

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 3

Tiếp theo bạn tiến hành tải về và cài đặt DiskMaker X  tại đây . Sau khi đã cài đặt xong, hãy khởi động DiskMaker X lên và nhấn vào tùy chọn Yosemite (10.10) nếu được hỏi.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 4

Bây giờ DiskMaker X sẽ tiến hành quét sơ hệ thống để tìm tập tin cài đặt của OS X Yosemite mà bạn đã tải về trước đó và hiện đang nằm trên phân vùng hệ thống. Khi đã nhận diện được, bạn hãy chọn lệnh Use this copy. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn vào Use another copy… và điều hướng đến vị trí của tập tin OS X Yosemite.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 5

Bây giờ bạn hãy kết nối USB vào máy tính, và nhấn vào tùy chọn USB khi được hỏi.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 6

Tại hộp thoại tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tùy chọn An 8GB USB thumb drive để chọn thiết bị USB mình cần “bung” gói cài đặt vào.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 7

Sau đó, một hộp thoại xuất hiện nhắc bạn về việc các dữ liệu hiện tại trong USB sẽ bị xóa, nếu đã sao lưu sẳn thì bạn chỉ việc nhấn vào Erase then create the disk để cho phép DiskMaker X tiến hành làm việc.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X 8

Cuối cùng, bạn hãy chờ ít phút để DiskMaker X tiến hành khởi tạo USB cài đặt OS X Yosemite cho bạn. Và sau khi hoàn thành, bạn đã có trong tay một USB cài đặt OS X Yosemite hoàn chỉnh rồi đấy.

Chúc bạn thành công.

theo nguồn: genk.vn

Nguồn tin: dientuthaibinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay747
  • Tháng hiện tại24,867
  • Tổng lượt truy cập2,627,066
Tìm kiếm sản phẩm
Danh mục truy cập nhanh: Xem video sửa chữa tivi ledDịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, Báo giá Cứu dữ liệu ổ cứng, sửa chữa ổ cứng,  Cứu dữ liệu ổ cứng , Cứu dữ liệu ổ ssd, Cứu dữ liệu Server, Cứu dữ liệu usb,Cứu dữ liệu máy ảnh, Cứu dữ liệu Camera, Cứu dữ liệu điện thoại, ổ cứng laptop, sửa chữa ổ cứng máy bàn, chuyên sửa chữa ổ cứng laptop, sửa chữa laptop, ổ cứng bị best, ổ cứng không vào được win, Sửa chữa tivi hưng hà, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa chữa tivi tại hưng nhân, sửa chữa tivi tại kiến xương, sửa chữa tivi tại tiền hải, sửa chữa tivi tại thành phố thái bình, sửa chữa tivi tại thái thụy, sửa chữa tivi tại diêm điền, sửa chữa tivi tại vũ thư, sửa chữa tivi tại đông hưng, sửa chữa tivi tại quỳnh phụ, sửa chữa tivi tại quỳnh côi, sửa chữa tivi tại thái bình, sửa tivi led tại nhà thái bình, sửa chữa tivi thái bình, chuyên sửa chữa tivi tại trần hưng đạo, sửa chữa tivi tại trần lãm, lê quý đôn, hai bà trưng, ngô thị nhậm, quang trung, minh khai, lê thánh tông, trần nhân tông, cầu kìm, phan bá vành..
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây