An ninh Mỹ khuyên không nên dùng phần mềm của Apple

0
0

An ninh Mỹ khuyên không nên dùng phần mềm của Apple.

Nếu đang dùng máy tính Windows và sử dụng phần mềm QuickTime của Apple để phát video, lời khuyên dành cho bạn là hãy nhanh chóng gỡ bỏ nó và chuyển qua phần mềm khác để thay thế. Đây là lời khuyên được chính Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) đưa ra.

Lý do là bởi ứng dụng phát video này của “Táo khuyết” mới đây vừa bị hãng bảo mật Trend Micro phát hiện chứa 2 lỗ hổng nguy hiểm có thể cho phép hacker kiểm soát máy tính người dùng. Trend Micro đánh giá đây là 2 lỗi cực kỳ nghiêm trọng, có thể khiến người dùng gặp nguy hiểm nếu họ bị hacker lừa click vào một trang web hay một file độc hại. An ninh Nội địa Mỹ khuyên không nên dùng phần mềm của Apple xem thêm Điện tử thái bình Với những lỗi bảo mật này, nếu như Apple tung ra bản vá lỗi, mọi chuyện sẽ được giải quyết triệt để. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng “Táo khuyết” sẽ không làm điều đó. Theo Trend Micro, Apple sẽ không tung ra bất kỳ một bản cập nhật bảo mật nào nữa cho phiên bản QuickTime trên Windows, hay nói cách khác, hãng sẽ “vứt bỏ” hoàn toàn sản phẩm này.

Thông tin trên hẳn sẽ khiến những ai đã quen dùng QuickTime cảm thấy buồn phiền, tuy nhiên, một tin vui và may mắn là hacker có vẻ như chưa thực hiện được cuộc tấn công nào từ 2 lỗi bảo mật nói trên – theo công bố của Trend Micro. Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, Apple hiện đã “khai tử” QuickTime, và cách duy nhất để người dùng tự bảo vệ mình là cũng từ bỏ phần mềm này, và chuyển qua một phần mềm khác để thay thế. Hiện có rất nhiều phần mềm phát video cho Windows để người dùng lựa chọn, từ VLC, GOM Player, cho tới KMP…

Phiên bản QuickTime trên OS X không bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng bảo mật nói trên, và người dùng Mac có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Nguồn tin: Ictnews