BẬT ĐIỀU HÒA 30 ĐỘ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? NHIỀU GIA ĐÌNH QUAN TÂM.

0
16

BẬT ĐIỀU HÒA 30 ĐỘ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? NHIỀU GIA ĐÌNH QUAN TÂM.

Nhiều gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ thường bật điều hòa ở nhiệt độ 30 vào ban đêm. Tuy nhiên, việc bật điều hòa ở nhiệt độ khá cao có khiến tiêu hao nhiều điện năng? Hãy cùng Điện từ Thái Bình tìm hiểu nhé!

Dựa vào nhiệt độ bên trong phòng so với nhiệt độ môi trường bên ngoài mới có thể phân tích được việc  bật điều hòa 30 độ có tốn điện hay không. Trên thực tế, máy lạnh chỉ có khả năng làm mát hiệu quả với nhiệt độ dàn nóng dưới 48 độ và nhiệt độ phòng từ 19 độ trở nên. Đặc biệt, chỉ nên đặt điều hòa ở mức chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài từ 6 tới 10 độ.

Điều đó sẽ làm giảm mức độ tiêu thụ điện của điều hòa. Ngoài ra, cần biết nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi trong khoảng 25 – 27°C. Thông thường với mức nhiệt độ 30 độ thì sẽ không gây tiêu tốn quá nhiều điện năng bởi nhiệt độ căn phòng lúc nào cũng nằm ở mức 30 – 35 độ C, chỉ cần máy hoạt động trong vòng 10 phút thì có thể hạ nhiệt độ xuống 30 độ C. Tuy nhiên trong trường hợp nhiệt độ bên ngoài chênh lệch quá lớn thì việc tiêu thụ điện năng của phòng máy lạnh 30 độ C vẫn không hề suy giảm.

Tóm lại, việc sử dụng điều hòa 30 độ có gây tốn điện nhưng tùy thuộc vào các yếu tố mà mức độ tiêu tốn sẽ cao hoặc thấp.

Nguồn: Tổng hợp