Các cổng USB trên tivi có ý nghĩa gì?

0
560

Phân biệt các loại cổng USB trên tivi

Nhìn vào cổng usb ở phía sau chiếc tivi nhà bạn, chiếc thì có 2 cổng chiếc thì có 3 cổng. Thường thì người dùng chỉ hiểu nôm na rằng cổng usb dùng để nghe nhạc, xem phim hoặc là kết nối chuột bàn phím, camera, tay cầm chơi game… Nhưng mỗi cổng usb có một ý nghĩa và nhiệm vụ khác nhau đấy bạn. Mời các bạn xem ý nghĩa có nó là gì ở bài viết dưới đây nhé.

1. Cổng USB (5V – 0.5A) và cổng USB (5V – 1.0A) có gì khác nhau?

2 loại cổng kết nối này bạn đều có thể dùng để cắm USB. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối tivi với ổ cứng thì cổng USB (5V – 1.0A) mới là cổng phù hợp vì dòng 1.0A phù hợp với dòng của ổ cứng ( Để làm cho chiếc ổ cứng chạy tốt nó phải có dòng điện nuôi cho bo mạch, vi xử lý và phần cơ của ổ cứng phải đủ nguồn, dòng). Nếu bạn cắm ổ cứng vào cổng USB (5V – 0.5A) thì rất hiếm khi nhận vì không đủ dòng để nuôi cho ổ cứng, nếu có bạn cũng phải cấp điện thêm.

 

Đó là lý do mà cổng USB (5V – 1.0A) trên một số tivi sẽ đi kèm ký hiệu HDD hoặc là HDD IN

Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 có gì khác nhau?

Về công dụng hay cách kết nối, 2 cổng này có vai trò như nhau, tuy nhiên khác biệt sẽ nằm ở tốc độ xử lý. Cổng USB 3.0 có thể cho tốc độ truyền tải gấp 10 lần USB 2.0 nên khi bạn cắm USB vô mở phim, mở nhạc… chẳng hạn thì tivi cũng sẽ xử lý nhanh hơn.

Vậy là các bạn đã biết được ý nghĩa của từng cổng usb được ghi trên tivi rồi đúng không nào? Bạn hãy nhớ mỗi thiết bị kết nối qua usb bạn hãy tìm hiểu thí bị nhà bạn cần hỗ trợ cổng usb như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Để nghe tư vấn trực tiếp các bạn xem video dưới đây: