Tuổi Thọ của tivi được bao nâu? mình tư vấn ở bài viết này nhé

0
135

Tuổi thọ của chiếc tivi trung bình hiện nay không được cao chỉ được 3 năm đến 4 năm tivi sẽ phát bệnh và hỏng vặt và nhiều nguyên nhân tác động bên ngoài cũng dễ làm tivi hư hỏng mà bạn không để ý. Vậy tôi xin đưa ra nhưng cách dưới đây để các bạn tham khảo nhé.

Tắt tivi hoàn toàn khi không xem tivi theo quy trình:

  • Các bạn tắt tivi trên điều khiển từ xa lúc này tivi sẽ chở về chế độ Standby ( chế độ đèn chờ, đèn đỏ), bước tiếp các bạn sẽ ngắt hẳn nguồn điện cấp cho tivi bằng các tắt công tắc ở ổ điện để tivi nhà bạn không còn hoạt động hoàn toàn. lúc này những mạch điện tử sẽ không con hoạt động liên tục sẽ rất tốt cho linh kiện đệ tử bên trong máy.
  • Bước tiếp theo để tránh trường hợp bị sét đánh làm hỏng tivi các bạn hãy ngắt tất cả các thiết bị kết nối với tivi như cổng mạng lan, cổng Hdmi, Cổng anten dvb t2 ra khỏi tivi nhé.
  • Một bước nữa là các bạn điều chỉnh độ anh sáng nền phông phần cài đặt hình ảnh để giảm hiện tượng hỏng led nền của tivi dẫn đến hiện tượng báo lỗi đèn đỏ ở tivi sony, lỗi có tiềng không hình ở tivi sam sung và một số hãng khác.
  • Trên đây là một số cách rất cơ bản mà ai cũng có thể làm được để những sản phẩm tivi của nhà bạn sẽ tốt hơn, bên hơn. Các bạn hãy xem video hướng dẫn trên của mình để hiểu hơn nhé.

Tác giả: Phạm Văn Chuyển