Cách sử dụng tivi LED khi trời nồm ẩm

0
8

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH

Xin đưa ra một số lời khuyên đối với quý khách hàng khi sử dụng tivi LED khi thời tiết nồm ẩm kéo dài

     Thứ nhất để chống ẩm cho thiết bị điện tử trong gia đình hay cơ quan xí nghiệp, các bạn nên đặt chúng ở những vị trí khô ráo cách xa tường và góc nhà với một khoảng ít nhất 10 – 15cm, tránh đặt trực tiếp xuống sàn hoặc đặt quá sát tường.

     Quý khách hàng chú ý. đối với tivi led bây giờ khi các bạn phát hiện không khí nơi ở có hiện tượng nồm ẩm các bạn nên bật tivi với thời lượng nhiều hơn hàng ngày một chút nhé. Để tránh hiện tượng tivi bị nước vào và gây ra ẩm ướt cháy chập màn hình và chi phí sửa chữa sẽ tương đối lớn đấy các bạn nhé.

    Vì sao trung tâm khuyên các bạn như thế. Tại vì khi thời tiết nồm ẩm độ ẩm không khí cao. Các bạn mở tivi nhiều hơn hàng ngày để dãy LED nền bên trong tivi hoạt động nó sẽ sinh ra nhiệt và sấy khô các bộ phận bên trong tivi một cách tối ưu nhất.

    Còn các bạn không mở tivi hay mở rất ít và chỉ cắm điện nguồn và mong điều đó sẽ làm tivi của bạn có thể nóng lên và sinh ra nhiệt. Thì điều đó là không thể các bạn nhé. Nó chỉ xảy ra với các loại tivi đời Tống dày ngày xưa thôi các bạn nhé. Ngày nay với thiết kế của các loại tivi đời cao bây giờ bo mạch thiết kế linh kiện tivi rất nhỏ và việc cắm nguồn điện thường xuyên không thể sinh ra nhiệt đủ để sấy khô tivi được đâu các bạn nhé.

     Còn khi các bạn phát hiện tivi nhà mình một thời gian không mở và có thể bị ẩm ướt thì các bạn đừng vội cắm điện và mở tivi các bạn nhé. Điều đó có thể khiến tivi của bạn bị chập cháy và sẽ tốn một đống tiền để sửa chữa đấy các bạn nhé.

Việc đầu tiên các bạn cần làm là làm sao để tivi có thể khô được: bạn có thể để tivi ở phòng bật điều hòa chế độ sấy khô và bật thiết bị hút ẩm không khí; Hoặc bạn có thể mở tung lắp sau tivi ra và lấy máy sấy sấy khô trước khi mở và để chắc chắn nhất bạn có thể mang tivi qua các trung tâm sửa chữa tivi để được hỗ trợ để không khiến tivi nhà mình lâm vào tình trạng tồi tệ hơn nhé.

   Trên đây là một số lời khuyên của trung tâm đối với quý khách hàng khi sử dụng tivi trong môi trường thời tiết ẩm ướt như miền bắc hiện nay. Kính chúc quý khách hàng sẽ sử dụng được những con tivi thật bền nhé.