Cách xử lý Smart TV Sony chạy MẠNG chậm, không vào được youtube.

0
658

Sau một thời gian xử dụng chiếc tivi chạy hệ điều hành Android của hãng sony có hiện tượng chạy chậm. Bài viết này chuyển sẽ tư vấn để bạn biết cách khắc phục hiện tượng chạy chậm của tivi, lỗi vào mạng chậm, vào youtube xem được một lúc tivi tự thoát ra ngoài nhé.

Nhiều dòng tivi sony hiện nay tình trạng tivi chạy chậm, gặp phải một số lỗi phát sinh thường xuyên là do hệ điều hành thông minh android của sony không tự giải phóng bộ nhớ đệm sau mỗi lần bạn bạn chạy xong chương trình, vì vậy sau một thời gian dài xử dụng tivi sẽ bị đầy bộ nhớ chính vì điều này sẽ làm cho tivi sony nhà bạn chạy rất chậm, phát sinh lỗi không vào được youtube hoặc xem youtube một lúc tivi sẽ tự thoát ra vì tình trạng bộ nhớ bị đầy. Sau đây tôi đưa ra một số cách giúp bạn khắc phục sự cố này.

  1. GỠ BỎ NHỮNG ỨNG DỤNG ÍT KHI SỬ DỤNG ( KHÔNG NÊN CÀI QUÁ NHIỀU ỨNG DỤNG): 

Tivi sony tích hợp một kho ứng dụng giải trí vô cùng phong phú, đa dạng. Ứng dụng game được phát triển phục vụ cho việc nhu cầu để giải trí. Tuy nhiên cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ khiến cho chiếc tivi nhà bạn chở lên cồng kềnh sẽ làm cho bộ nhớ của tivi nhanh bị đầy, điều này khiến cho tivi nhà bạn sẽ chạy chậm hơn vì những ứng dụng chạy ngầm trong tivi. vì vậy khi sử dụng tivi những ứng dụng nào bạn hay dùng bạn hãng cài vào, không thì bạn gỡ bỏ bớt đi nhé.

2. XÓA LỊCH SỬ XEM, CACHE TRÌNH DUYỆT TRÊN TIVI: việc sử dụng tivi dài mà không xóa lịch sử xem, cache của những ứng dụng như youtube, web… cũng dẫn đến việc tivi nhà bạn chạy chập. Vì vậy bạn nên xóa lịch sử những ứng dụng mà bạn hay xem đi nhé.

3. SỬ DỤNG NÚT BACK HOẶC EXIT ĐỂ ĐÓNG HẲN CÁC ỨNG DỤNG: Khi sử dụng tivi để thoát hay chuyển từ các ứng dụng tiện ích này, sang các ứng dụng tiện ích khác người dùng thường có thói quen nhấn nút HOME trên điều khiển cho nhanh. Mà không biết rằng khi nhấn nút home các ứng dụng tiện ích chỉ đóng tạm thời, nhưng vẫn còn chạy ngầm trong tivi và ở chế độ chờ sẵn khi bạn khởi động sử dụng lại. Điều này khiến cho tivi của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy cùng một lúc sẽ gây quá tải cho máy, khiến tivi của nhà bạn xử lý chậm.

Vậy khi bạn muốn thoát khỏi ứng dụng bạn nên sử dụng nút back hoặc exit để thoát ứng dụng, sẽ giúp cho chíp xử lý Cpu giải phóng được bộ nhớ, giảm quá tải giúp cho tivi nhà bạn chạy nhanh hơn.

4. RESET LẠI TIVI ĐỂ KHÔI PHỤC GỐC MẶC ĐỊNH BAN ĐẦU: Nếu bạn thấy tivi nhà bạn chạy quá chậm, bạn nên Reset lại tivi. Tức là bạn sẽ xóa hết tất cả các lịch sử xem đưa tivi nhà bạn chở về cấu hình ban đầu lúc bạn mới mua tivi về. Cách này sẽ giúp bạn giải phóng hết tất cả những gì bạn bạn sử dụng từ trước tới giờ. sẽ làm cho bộ nhớ của bạn không bị đầy. Tuy nhiên trước khi sử dụng cách này bạn nên sao lưu những dữ liệu thông tin cần thiết trước khi bạn reset lại tivi nhé.

QUA BÀI VIẾT NÀY HY VỌNG SẼ GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT ĐƯỢC TÌNH TRẠNG TIVI NHÀ BẠN CHẠY CHẬM, Ì ẠCH, ĐỂ VIỆC GIẢI TRÍ CỦA BẠN SẼ TỐT HƠN.

Các bạn có thể xem video tôi tư vấn dưới đây để hiểu hơn nữa nhé:

Các bạn muốn xem trực tiếp trên kênh youtube của trung tâm bảo hành điện tử thái bình tại link: https://www.youtube.com/channel/UCccsN21keJw3VnViSa5lzGA?sub_confirmation=1