Chỉnh Hình Ảnh Cho Tivi Sony Theo Cách của Chuyên Gia.

0
1148

Chỉnh Hình Ảnh Cho Tivi Sony Theo Cách của Chuyên Gia.

Tivi nhà bạn không nét là vì sao.

1. Chất lượng kênh truyền hình hiện nay chưa cao

Ngày nay, trên thị trường tivi, tivi 4K siêu nét đã dần trở nên phổ biến, rộng lan rộng đến các nước và thậm chí trong vài năm tới tivi 8K sẽ không còn xa lạ đối với người tiêu dùng nữa.

Tuy nhiên, trước xu thế phát triển đó, các kênh truyền hình hiện nay nhất là kênh tại Việt Nam thì lại chưa thể bắt kịp. Hiện nay kênh truyền hình mà người dùng có thể tiếp cận nhanh, rộng khắp và phổ biến nhất vẫn là SD, HD, số kênh truyền hình mang độ phân giải Full HD cực kiếm, còn kênh truyền hình có chất lượng 4K thì chưa có.

Và một điều hiển nhiên rằng, nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc tivi với độ phân giải Full HD nhưng kênh mà bạn xem là kênh VTV, HTV thông thường (không phải kênh HD) chẳng hạn, thì tất nhiên rằng tivi sẽ không thể nét như bản chất và như bạn kì vọng, vì vốn dĩ nguồn phát ra của nội dung đó đã không quá sắc nét.

Lúc này nếu bạn muốn xem kênh truyền hình có nội dung sắc nét hơn thì chỉ có cách bạn chuyển qua xem kênh HD, Full HD. Nếu như nhà bạn đang dùng truyền hình cáp, truyền hình internet, truyền hình kỹ thuật số… mà kênh bạn cần xem hình ảnh hiển thị bị mờ quá thì hãy xem xét việc nâng cấp một gói cước cao hơn nữa để được hưởng kênh chất lượng cao hơn

2. Nếu xem video trực tuyến, chất lượng video cũng sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng nhà bạn.

Một xu thế phổ biến trên tivi hiện nay đó là Xem phim online, xem tivi online thông qua nhiều ứng dụng hỗ trợ như Zing TV, FPT Play, YouTube, NetFlix, HTV Online…

Khi bạn xem video online hay bất kỳ nội dung nào khác mà đường truyền mạng nhà bạn bị yếu hay tốc độ chậm thì một số ứng dụng của tivi sẽ tự chuyển về chất lượng video thấp hơn mới có tải để xem được. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên nếu như thỉnh thoảng xem phim dù bạn đã chọn chất lượng 720p nhưng trên tivi trông vẫn không nét như chế độ phân giải cũng như ý bạn muốn. Thì lúc nãy kiểm tra lại đường truyền mạng nhà mình nhé!

3. Video mà bạn xem không phù hợp với độ phân giải tivi

Trường hợp bạn muốn xem tivi từ điện thoại, laptop hay USB lên màn hình rộng của tivi bắt buộc bạn phải sử dụng tính năng chiếu hình ảnh từ các thiết bị đó lên tivi nhưng có những khi bạn gặp phải tình trạng hình ảnh mờ, hoặc thậm chí biến dạng hoặc có thể là không chạy được. Nguyên nhân ở đây rất có thể là vì nguồn video mà bạn xem độ nét không phù hợp với độ phân giải của tivi.

Nói một cách dễ hiểu hơn, thì đa số các loại tivi sẽ phát huy tối đa sức mạnh hình ảnh hiển thị của mình nếu video có độ nét “khớp” với độ nét tivi. Nghĩa là nếu Tivi đạt độ phân giải Full HD thì mở đẹp nhất là video có độ phân giải Full HD nó tương thích và có độ phân giải như nhau. Nếu bạn mở một video có độ phân giải 4K trên tivi Full HD thì chất lượng cũng sẽ chỉ đạt Full HD thôi…..

Điều đó cũng có nghĩa là, nếu tivi nhà bạn đạt đến độ sắc nét Full HD mà bạn xem phim trên USB, nội dung video từ USB có chất lượng SD 450p thôi thì chắc chắn một điều rằng nó sẽ mờ hơn so với kỳ vọng của bạn.

 4. Thời tiết, chất lượng ăng-ten cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng hình ảnh

Để có thể đảm bảo thu được các kênh truyền hình miễn phí có chất lượng hình ảnh tốt, nội dung video đẹp, không bị mờ thì bạn nên đầu tư vào mua loại ăng-ten tốt. Nếu gặp phải tình huống hình ảnh bị mờ, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lại mối nối ăng-ten, đổi hướng xoay xem có cải thiện được gì không.

Ngoài ra, việc xem các kênh truyền hình analoge, truyền hình kỹ thuật số cũng như hình ảnh của nội dung bạn xem cũng sẽ chịu ảnh hưởng nếu trong điều kiện thời tiết mưa gió.

Nếu gia đình bạn ở nơi thời tiết không thuận lợi, vùng mưa gió nhiều hoặc trong vùng sâu vùng xa… bạn có thể cải thiện bằng việc sử dụng các kênh dịch vụ truyền hình ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như truyền cáp, truyền hình vệ tinh…

5. Cáp kết nối chất lượng kém

Tivi hiện nay được tích hợp nhiều cổng kết nối, nó cho phép tivi nhà bạn có thể kết nối với các thiết bị khác như laptop, đầu đĩa, dàn máy, đầu kỹ thuật số… Lúc này, chất lượng của cáp kết nối cũng sẽ ảnh hưởng tương đối nhiều đến chất lượng hình ảnh. Do đó việc bạn nên đầu tư mua loại cáp xịn là rất cần thiết. Nếu thấy hình ảnh trên nội dung có vẻ mờ, thì bạn hãy thử rút các giắc cắm kết nối ra để kiểm tra, cắm lại một cách chắn chắn.

Ngoài ra, Có những tivi được ứng dụng nhiều cổng kết nối nghĩa nó cũng có nhiều cách kết nối. Chẳng hạn, kết nối đầu đĩa với tivi, tivi nhà bạn cho phép kết nối được qua cổng HDMI và AV (giắc bông sen), thì lúc này bạn nên ưu tiên kết nối tivi với các thiết bị nguồn kia bằng cáp HDMI sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn AV.

6 Điều chỉnh tỉ lệ hình ảnh chưa phù hợp.

Chắc bạn cũng biết rằng, Tỉ lệ hình ảnh chuẩn hiện nay trên tivi là 16:9. Tuy nhiên một số trường hợp ngoài ý muốn như trẻ con nghịch, chỉnh khi kết nối với laptop quên không chỉnh lại mà làm cho tỉ lệ hình trên tivi đã bị chỉnh và bị thay đổi. Do đó, nếu bạn thấy hình ảnh trên tivi có vẻ không nét và “bất thường” thì nhớ quay lại kiểm tra xem tỉ lệ hình ảnh trên tivi đó có đúng là 16:9 chưa nhé.