Có nên rút nguồn điện khi không xem tivi?

Những chiếc tivi trong nhà bạn nó đã chở thành vận dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngày đầu chưa có tivi siêu mỏng thì các bạn sử dụng những chiếc tivi dày to hay còn gọi là tivi cục gạch. Đến nay công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, con người phát triển theo và hình dáng cũng như công nghệ để tạo ra một chiếc tivi cũng thay đổi hoàn toàn, từ kiểu dáng kích thước, người tạo ra chiếc tivi led, tv 4k đã bỏ qua tất cả những công nghệ tivi cục gạch ngày trước, những về linh kiện tạo ra tivi thì sao? nó vẫn là những linh kiện điện tử được nối ghép với nhau để tao ra điều kỳ diệu, tao ra những chiếc tivi có hình ảnh to đẹp. Vậy sử dụng tivi sao cho bền? ở bài viết này chuyển sẽ tư vấn cho các bạn để mọi người biết nhé.

Tivi có ở thời nào đi chăng nữa thì nó vẫn là đồ vật, mà đã là đồ vật thì chúng ta phải quan tâm, bảo dưỡng nó thường xuyên thì nó mới chạy tốt và bền được. ngoài vệ sinh tivi thường xuyên thì việc cắm điện tivi cả ngày cả đêm sẽ có những tác hại như sau.

  • ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC CẮM ĐIỆN CẢ NGÀY VỚI TIVI LED, TV 4K:

– Với thời tiết nồm ẩm ướt ở miền bắc vào những tháng cuối năm thì việc cắm điện tivi 24/24h sẽ tốt cho tivi khi bo mạch lúc nào cũng chạy theo nửa chu kỳ tivi sẽ tự sinh ra nhiệt để sấy nóng tivi, rất tốt.

– Với những tivi chạy hệ điều hành như tivi sony chạy hệ điều hành android, tivi sam sung chạy hệ điều hành tizen và tivi lg chạy webos. Thì việc không rút nguồn điện ti vi ra sẽ giúp bạn không phải mất thời gian tivi khởi động lại từ đầu, nó cũng giống như bạn khởi động máy tính vậy.

  • NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC BẠN KHÔNG RÚT NGUỒN ĐIỆN TV LED, TV 4K:

– Trời mua sấm sét sẽ làm cho nguồn điện trong gia đình bạn thường xuyên gặp sự cố, nguồn điện tăng giảm không ổn định sẽ làm cho tivi gia đình bạn hay bị hỏng, mặc dù bạn đã tắt tivi đi và không dùng. Nguyên nhân bạn chỉ tắt tivi ở chế độ chờ standby thì đèn báo của tivi vấn sáng và thì vẫn hoạt động theo nửa chu kỳ.

– Tivi cũng như con người vậy bạn phải cho tivi nghỉ bằng cách rút nguồn điện ra để linh kiện tivi nghỉ ngơi tivi nhà bạn sẽ bền hơn rất nhiều. Bạn có thấy những chiếc tivi cắm điện cả ngày sẽ làm cho linh kiện tụ của tivi phồng do nạp xả nhiều, tụ sẽ bị khô và hỏng. Bo mạch tivi sẽ có hiện tượng biết dạng, trở thành màu vàng. Bạn có thể xem ở hình dưới đây.

– Cắm điện tivi nhiều mà bạn không rúi điện ra tivi nhà bạn sẽ gặp rất nhiều sự cố vì linh kiện sẽ kém chất lượng, sẽ rất hay hỏng vặt.


Vậy theo bạn thì có nên rút điện khi không dùng tivi? Chuyển sẽ khuyên bạn như sau:

Để cho tivi nhà bạn tốt nhất. Chạy bền nhất bạn nên rút điện vào lúc buổi tối khi bạn đi ngủ, bạn lắp cho mình một cái cầu dao tổng ở ổ điện khi bạn ngắt nguồn điện của cầu dao thì tất cả các thiết bị điện bạn dùng như tivi, đầu đĩa, âm ly sẽ bị ngắt khỏi nguồn điện. Sẽ rất tốt cho thiết bị điện nhà bạn.

Các bạn có thể tham khảo ở video youtube của trung tâm bảo hành điện tử thái bình dưới đây nhé. Video này chuyển mở lắp tivi ra kiểm tra và phân tích cho mọi người biết tivi rút điện ra tốt như thế nào nhé. Mời các bạn đó xem.

Các bạn có thể vào trang youtube của trung tâm để xem, đăng ký kênh, theo dõi nhiều video hay bổ ích nhất tại đây nhé: https://www.youtube.com/channel/UCccsN21keJw3VnViSa5lzGA?sub_confirmation=1


TÁC GIẢ: PHẠM VĂN CHUYỂN