HÁT KARAOKE CHỈ VỚI SMART TV VÀ AMPLY

0
175

HÁT KARAOKE CHỈ VỚI SMART TV VÀ AMPLY

Karaoke” một từ không gì xa lạ, mà nay nó lại càng dễ dàng hơn khi ở tại nhà mà bạn vẫn có thể thoải mái cất cao giọng hát của mình, chỉ với một chiếc Smart TV, dàn loa, micro cùng Amply. Bạn đang bối rối với không biết làm sao để âm thanh có thể phát to ra khỏi tivi của mình? Nó không quá khó như bạn tưởng, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu vài cách đơn giản dưới đây nào!

1. Kết nối qua cổng AV

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với cổng AV (Audio Video), cổng kết nối âm thanh thông dụng từ trước đến nay và dễ tương thích với nhiều thiết bị. Cáp AV gồm 2 dây truyền tải đầu màu trắng và màu đỏ, giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc phân biệt và cắm chúng vào đúng vị trí tương thích trên bất kỳ dòng tivi hay dàn Amply nào mà không mất quá nhiều thời gian.

Để kết nối âm thanh giữa Smart TV và Amply thì chẳng gì làm khó được bạn cả, chỉ cần hai động tác gọn nhẹ là cắm 2 sợi cáp vào cổng AUDIO OUT ở mặt sau của Tivi và cắm 2 đầu còn lại của sợi cáp vào AUDIO IN của Amply, vậy là hoàn tất rồi đấy. Bạn chỉ cầm lưu ý điểm nhỏ này thôi, đó là khi cắm bạn nhớ chú ý cắm các sợi cáp sao cho đúng màu với nhau nhé.

2. Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI là kết nối phổ biến nhất hiện nay, cho phép truyền tải tín hiệu hình ảnh và âm thanh theo đúng chất lượng gốc một cách nhanh chóng, thuận tiện. Thế nhưng bạn phải lưu ý là Smart TV của mình có hổ trợ công HDMI (ARC) không nhé! Vì đó là cổng cho phép xuất ngược âm thanh ra Amply, nếu tivi bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì sẽ không kết nối được đâu.

Truyền tải âm thanh qua cổng HDMI (ARC)

Âm thanh sẽ được truyền tải sau khi bạn thực hiện việc tìm cổng HDMI (ARC) ở trên Tivi (nhớ là phải có chữ “ARC” nha), rồi cắm một đầu của sợi cáp vào đó. Tiếp theo, trên Amply bạn sẽ cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng tương tự như Smart TV. Thế là xong rồi đấy, bây giờ chỉ còn bật điện lên và sẵn sàng cầm chiếc micro trên tay và hát thôi.

3. Kết nối qua cổng Optical

Đây là cổng kết nối tivi với các thiết bị phát tiếng như loa hay dàn Amply cao cấp, cho ra chất lượng vượt trội. Khi sử dụng cáp Optical thì khả năng truyền âm thanh không chỉ theo bề nổi và rộng, mà còn theo chiều sâu với tốc độ ánh sáng. Bạn sẽ được thưởng thức những bản nhạc Karaoke tuyệt đỉnh, một cách chân thực và sống động nhất từ xưa đến nay.

Cổng Optical truyền tín hiệu âm thanh cực đỉnh

Lấy tín hiệu âm thanh ra khỏi Tivi chỉ bằng vài thao tác nhỏ như tìm trên Tivi một cổng có dạn jack vuông và ghi dòng chữ phía trên là DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL), sau đó bạn hãy cắm cáp nối vào. Đầu còn lại của dây cáp Optical sẽ được cắm vào DIGITAL AUDIO IN ở Amply. Bây giờ thì đã xong rồi đấy, thật đơn giản đúng không các bạn?
Chắc hẳn giờ đây bạn đã không còn thấy quá phức tạp khi muốn hát Karaoke tại nhà cùng gia đình và bạn bè. Sau khi nối xong thiết bị thì giờ đây bạn chỉ cần bật tivi lên rồi chọn ngay ứng dụng Youtube đã được cài sẵn, sau đó chọn cho mình một bài hát yêu thích và cất giọng hát “oanh vàng” của bạn lên. Hãy cùng những người bạn yêu thương trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời với Smart TV nào!
Bài: Kim Ngân – S

https://www.nguyenkim.com/hat-karaoke-chi-voi-smart-tv-va-amply.html