Hướng Dẫn Bạn Sửa Chữa Tivi Sony 55in Nháy Đèn Đỏ

0
352

Hướng Dẫn Bạn Sửa Chữa Tivi Sony 55 in Nháy Đèn Đỏ, Xem Video Này bạn sửa được ngay nhé.

☞ LINK VIDEO FULL https://dientuthaibinh.vn/dich-vu-sua-chua-tivi-led-tai-nha-tai-tinh-thai-binh/
☞ https://dientuthaibinh.vn
☞ ĐĂNG KÝ SUBSCRIBE FOLLOW TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH
☞ YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCccsN21keJw3VnViSa5lzGA?view_as=subscriber

Liện hệ sửa chữa: Điện thoại 0975 144 199 – 0966.661.938

Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi Sony. Nguyên nhân, cách khắc phục.

Bạn có biết, đèn nguồn trên tivi ngoài việc thông báo bật, tắt còn có rất nhiều ý nghĩa khác, hay thậm chí là dấu hiệu của của việc tivi đang bị lỗi.

1Đèn nguồn màu đỏ

Nếu đèn nguồn tivi Sony nhà bạn chuyển sang màu đỏ và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang bị lỗi. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối cơ bản,… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục:

Khi gặp tình huống này, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.

Bạn cần đảm bảo rằng không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe/lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch (Xem thêm: Cách bố trí tivi trong nhà).

Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi để đảm bảo tivi bạn đang chạy ở phiên bản phần mềm ổn định nhất.

Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi liên hệ trung tâm bảo hành để được tư vấn sửa chữa.

2Đèn nguồn màu cam hoặc vàng

Nhiều người dùng thường lo lắng khi thấy tivi Sony chuyển đèn nguồn sang màu cam hoặc vàng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nếu đèn nguồn tivi Sony của bạn có màu vàng hoặc cam, có thể là tivi đang ở 2 chế độ sau:

 • Nếu đèn vàng nhấp nháy, nghĩa là tivi đang cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn hãy đợi vài phút để tivi tiến hành cập nhật, và tuyệt đối đừng tắt tivi, rút nguồn nhé.
 • Hoặc tivi nhà bạn đang được hẹn giờ bật chương trình, điều này cũng khiến cho đèn vàng nhấp nháy liên tục.
  Đèn nguồn tivi sony xuất hiện màu cam, vàng là đang báo cập nhật phần mềm.

  *Để kiểm tra xem tivi có đang đặt ở chế độ hẹn giờ bật/tắt hay không, bạn có thể thac tác như sau:

  • Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C, Sony W750D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Đồng hồ/Hẹn giờ.
  • Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700BBạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Chế độ ngủ.
  • Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > TV Chế độ ngủ.

  3Đèn nguồn màu trắng hoặc xanh

  Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy nghĩa là tivi đang trong quá trình khởi động, sau khi tivi bật xong thì đèn này sẽ chuyển trạng thái sang sáng liên tục.

  Nếu tivi đã được bật xong rồi, mà đèn không sáng bình thường mà tiếp tục nhấp nháy thì đây được xem là lỗi, bạn hãy tắt và bật lại tivi nhé!

  Khi bấm nút trên remote và thấy đèn tivi sáng nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang nhận tín hiệu từ remote. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường.

  Tuy nhiên, lưu ý là không phải tất cả tivi Sony đều có tính năng này. Một số tivi khi bạn bấm remote đèn trắng vẫn sẽ đứng yên chứ không nhấp nháy.

  Nếu đèn nguồn của bạn liên tục nhấp nháy thì đây là dấu hiệu cho thấy đèn nguồn tivi đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay.

  4Đèn nguồn không sáng

  Nếu bạn đã bật tivi lên và tivi hoạt động bình thường, nhưng đèn nguồn lại không sáng, thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể là vì bạn đang cài đặt tivi ở chế độ tắt đèn nguồn. Nếu muốn tivi sáng đèn, bạn có thể vào mục cài đặt của tivi và thiết lập lại.

  Để kiểm tra xem tivi có đang để ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể thao tác như sau:

  • Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C,Sony W750D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Chỉ báo LED > Bật.
  • Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700CSony W700B: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > chọn “Cài đặt hệ thống” —> chọn “Cài đặt tổng quan” —> chọn “Đèn LED rọi sáng”.
  • Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > chọn TV > Đèn LED rọi sáng.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản về đèn nguồn trên tivi Sony, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.