Mua tivi bạn cần biết gì

0
10

Sự phát triển của công nghệ sản xuất tivi đã và đang mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Trong thời gian này, mua tivi ở đâu, giá bao nhiêu và cần lưu ý gì đang là những câu hỏi lớn của khách hàng.

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời mà tivi mang lại, có những kiến thức thông dụng mà người dùng rất dễ bỏ qua khi chọn mua tivi. Bài viết sau các bạn có thể tham khảo những điều cần biết trước khi bạn chọn mua cho mình một chiếc tivi về sử dụng nhé.

  1. CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH: ngày nay tivi còn được ứng dụng công nghệ hiển thị hình ảnh HD, Full HD và 4k nên mang đến cho người dùng những khác biệt vô cùng sinh động về công nghệ màn hình. Vì vậy khi chọn mua tivi, không nên dựa vào công nghệ màn hình để đánh giá tivi.

2.LỰA CHỌN MUA TIVI QUA CÁC TIỆN ÍCH ĐI KÈM: Bên cạnh các công nghệ hình ảnh, âm thanh hiện đại hay khả năng kết nối mạng để truy cập các ứng dụng giải trí trực tuyến thì các tính năng thông minh được tích hợp trên tivi cũng rất đáng để bạn cân nhắc.

  • Tìm kiếm giọng nói bằng tiếng Việt: Tính năng này được áp dụng trên hầu hết các smart tivi LG, Android tivi Sony, Android tivi Panasonic thông qua remote thông minh đi kèm tivi. Người dùng có thể tìm kiếm các thông tin về chương trình tivi, bộ phim ưa thích,… bằng giọng nói (hỗ trợ tốt tiếng Việt).
  • Trợ lý ảo: Là một phần mềm, công cụ được xây dựng dựa trên nền tảng của trí tuệ nhân tạo (AI), được các hãng công nghệ tích hợp vào hệ điều hành của tivi để hỗ trợ người dùng dùng thiết bị dễ dàng và tiện lợi hơn với chính những thói quen sử dụng của họ hàng ngày. Một số trợ lý ảo phổ biến có thể kể đến: Google Assistant (Sony, Panasonic, TCL) , ThinQ (LG), Bixby (Samsung).
  • Điều khiển tivi bằng điện thoại: Hỗ trợ bạn dùng điện thoại để chuyển kênh, tăng giảm âm lượng hay nhập dữ liệu thông qua bàn phím ảo trên điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần nhấn từng phím trên remote thông thường.
  • Chiếu màn hình điện thoại: Giúp người dùng chia sẻ các nội dung hình ảnh, video từ điện thoại lên màn ảnh lớn tivi mà không cần dây cáp.

3. TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG: Trong vài năm gần đây, tivi LCD LED luôn có mức tiêu thụ điện năng ít hơn tivi Plasma. Thậm chí tivi LCD đèn nền LED còn tiết kiệm điện năng hơn cả tivi LCD đèn huỳnh quang.

Nếu quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện, bạn nên chi thêm ít tiền để chọn mua tivi đèn nền LED. Tuy có giá cao hơn tivi LCD thông thường nhưng bạn sẽ tiết kiệm chi phí điện năng sau này.

4. TẦN SỐ QUÉT: Tần số quét càng cao thì hình ảnh sẽ càng mượt” bởi vì điều này chỉ đúng đối với các dòng tivi trong cùng một hãng. Các hãng ngày nay đa số điều sử dụng tần số quét ảo nên việc so sánh tần số quét của hãng này với hãng kia là một điều… sai lầm.

 

5. KIỂM TRA ÂM THANH CỦA TIVI: Nếu không kết nối tivi với dàn loa tại nhà mà nghe âm thanh thực phát ra từ chính chiếc tivi thì bạn nên yêu cầu người bán cho bạn kiểm tra âm thanh của tivi trong khu vực riêng biệt ít bị ảnh hưởng bởi các âm thanh tạp khác.


NGUỒN: SIÊU TẦM