Mua Tivi cong Ưu Điểm Và Nhược Điểm mình phân tích ở bài viết này

0
74

Bạn định mua một chiếc tivi màn hình cong, liệu nó có phù hợp với bạn không ? Chúng tôi sẽgiúp bạn có lựa chọn hợp lý nhất. Hãy tham khảo nhé!

Ưu điểm của tivi màn hình cong

– Thiết kế sang trọng và ấn tượng: Con người luôn muốn khám phá và sở hữu cái mới, cái lạ để cuộc sống them màu sắc vì vậy  một chiếc tivi màn hình cong cũng giúp phòng khách nhà bạn sang trọng hơn.

– Cảm giác mọi thứ như rộng lớn hơn khi xem: Do cấu tạo uốn cong giúp người ngồi chính diện với màn hình có cảm giác rộng hơn so với tivi màn hình phẳng cùng số inch.

– Hình ảnh có chiều sâu hơn: Thiết kế màn hình uốn cong khiến chúng ta nhìn tivi có cảm giá chình ảnh thực và có chiều sâu hơn.

– Nếu bạn ngồi ở vị trí chính diện tivi, hình ảnh sẽ sắt nét và có độ tương phản tốt từ mọi hướng nhìn: Ưu điểm này cũng từ đặc điểm màn hình tivi cong, do đó khoảng cách từ mắt bạn đến mọi vị trí trên màn hình sẽ đồng nhất và nhờ đó chất lượng hình ảnh của tivi sẽ luôn được duy trì trên mọi điểm ảnh và mọi hướng nhìn.

2 Nhược điểm của tivi màn hình cong

– Hình ảnh chỉ đẹp nhất khi bạn ngồi chính diện: Khi bạn ngồi ở góc nghiêng hình ảnh sẽ khó quan sát, như vậy nó sẽ rất hạn chế khi nhiều người cùng ngồi xem.

– Dễ phản xạ ánh sáng: Độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sang rồi lan ra khắp tivi, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem. Do đó, tivi màn hình cong không phù hợp để bố trí ở những không gian quá nhiều ánh sáng, gần cửa sổ, phòng có nhiều đồ kim loại dễ hắt sáng…

– Không phù hợp lắm khi treo tường: Khi treo tường, màn hình cong bao giờ cũng tạo một khoảng trống giữa tivi và tường, khi nhìn ngang sẽ không được thẩm mỹ cho lắm. Thêm nữa, do tivi cong nên khi treo tường cũng sẽ bất tiện và mất thời gian hơn tivi màn hình phẳng. Hi vọng những phân tích của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một lựa chọn hợp lý nhất!