NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC NANO HAY RO?

0
55

NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC NANO HAY RO?

Ngày nay, máy lọc nước dùng hai công nghệ NANO và RO đang là hai dòng được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng trên thực tế máy lọc nước nào mới thật sự phù hợp về giá tiền lẫn các công dung? Hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu một số thông tin về hai sản phẩm này nhé!

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là sản phẩm ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Vì vậy nguồn nước được tạo ra sau quá trình lọc là nguồn nước tinh khiết nhất và đảm bảo an toàn, có thể uống được ngay sau khi lọc không cần phải đun nấu lại.

Bên cạnh đó, các sản phẩm máy lọc nước ứng dụng công nghệ này còn có khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước. Giá thành để thay một lõi lọc của máy lọc nước RO là rất thấp, tạo điều kiện cho người sử dụng tiến hành bảo trì máy lọc nước của mình tốt hơn để tăng tuổi thọ sử dụng của máy.

Tuy nhiên, nguồn nước đầu ra của máy lọc nước RO chỉ cho ra nước tinh khiết mà không giữ lại được các khoáng chất tự nhiên tốt.

Máy lọc nước NANO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ NANO sau quá trình lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước giúp nguồn nước có giá trị dinh dưỡng. Công nghệ lọc nước NANO không cần sử dụng đến điện và không có lượng nước dư thừa sau quá trình lọc.

Đồng thời máy lọc nước NANO còn có thiết kế nhỏ gọn và chi phí lắp đặt một máy lọc nước NANO là khá thấp, tạo điều kiện cho bất cứ gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng máy lọc nước sạch. Thế nhưng, sản phẩm chỉ sử dụng được ở những nguồn nước đầu vào tương đối sạch, không sử dụng được ở những nơi có nguồn nước nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ.

So sánh máy lọc nước RO và NANO:

Trên thực tế sẽ rất khó để đưa ra khẳng định rằng máy lọc nước NANO hay RO tốt hơn. Tuy nhiên, dựa vào khu vực nguồn nước sinh sống bạn vẫn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình. Cụ thể, nếu bạn sử dụng nước nhiễm mặn, lợ thì nên ưu tiên máy lọc nước RO. Còn nếu dùng nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý hoặc nước mưa thì máy lọc nước NANO là sản phẩm nên dùng.

Sản phẩm

Máy lọc nước NANO

Máy lọc nước R.O

Công nghệ sử dụng

Sử dụng công nghệ với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ.

Công nghệ thẩm thấu ngược

Nguồn nước phù hợp

Nước ít cặn bẩn

Nước nhiễm mặn, lợ

Ưu điểm

– Không dùng điện.

– Không có nước dư thừa.

– Kích thước nhỏ gọn.

– Tuổi thọ lõi cao.

– Khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước

– Chi phí thay lõi thấp.

 

Nguồn: Tổng hợp