Tivi độ phân giải Full HD và tivi 4K có gì khác biệt?

Tivi độ phân giải Full HD và tivi 4K có thực sự chênh lệch?

Các mẫu tivi phổ biến có độ phân giải màn hình HD, Full HD là mẫu tivi có độ nét cao thì tivi 4k cũng được nhắc đến rất nhiều. Vậy hai dòng tivi Full HD và tivi 4K có đem lại sự khác biệt. Mời các bạn hãy cùng ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH đi tìm hiểu ở bài viết này.

Trước hết, chúng ta cần phải tìm hiểu tivi 4K và tivi Full HD là gì?

Tivi HD độ phân giải màn hình Full HD thì trên một màn hình tivi sẽ có khoảng 1920 số điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc, cho độ rõ nét gấp đôi độ phân giải HD. Trong khi đó tivi 4K là một chiếc tivi sở hữu độ phân giải 4K được phổ biến rộng rãi trên thị trường với cái tên Ultra HD hay Ultra HD 4K, cho độ chi tiết cao hơn gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD. Theo đó, đối với tivi HD độ phân giải 4K sẽ có tầm 3840 điểm ảnh ngang và 2160 điểm ảnh dọc, tương ứng trên cả màn hình với khoảng 8,3 triệu điểm ảnh giúp các hình ảnh rõ ràng và cho độ nét ấn tượng.

So sánh tivi độ phân giải Full HD với tivi 4K

Nếu ta so sánh tivi HD độ phân giải 4K với các độ phân giải phổ biến trên tivi HD hiện nay như Full HD và HD thì độ phân giải 4K  cho những ưu điểm vượt trội hơn về độ sắc nét, chi tiết hơn, đặc biệt là khi tận hưởng trên những tivi có màn hình lớn.

Nếu nhu cầu nhà bạn không quá cao, thì một chiếc tivi Full HD cũng là một lựa chọn rất ổn. Thực tế cũng cho thấy rằng các nguồn phát có chất lượng 4K trên thị trường hiện nay vẫn còn hiếm. Các chương trình truyền hình phát sóng hiện nay hầu hết mang tín hiệu ở độ phân giải HD là cao nhất; tương tự, những chương trình giải trí như các game trên Smart tivi thì cũng chỉ dừng lại ở mức Full HD.

Tóm lại, ta có thể thấy rằng tivi HD độ phân giải 4K phát huy được sức mạnh rõ rệt trên các tivi màn hình “khủng”. Đối với những tivi có kích thước nhỏ hơn thì độ phân giải 4K không tạo nên chênh lệch quá lớn đến mức Full HD trở thành lỗi thời. Nếu nhu cầu của bạn ở mức vừa phải, thì một chiếc tivi HD với độ phân giải Full HD cũng đã là một lựa chọn tuyệt vời. Mong rằng bài viết trên sẽ có ích với bạn trong việc chọn mua tivi cho gia đình mình.