Tivi màn hình cong có ƯU & NHƯỢC điểm Gì?

0
206

Chọn mua tivi màn hình cong bạn nên biết những ưu điểm & nhược điểm về dòng tivi này.

Bạn muốn đầu tư mua một chiếc tivi mới? Bạn chọn mua tivi hiện đại nhất hiện nay là tivi màn hình cong. Vậy bạn hiểu gì về tivi màn hình cong và tivi thường. Bài viết hôm nay Trung tâm bảo hành điện tử thái bình sẽ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của chiếc tivi hiện đại nhất hiện nay.

Ưu điểm của tivi Cong

Tivi Cong là một mẫu tivi mới có mặt trên thị trường trong một vài năm nay. Công ty điện tử LG là công ty duy nhất hiện đang sản xuất các mẫu tivi màn hình cong mới nhất, nhưng vần còn rất nhiều các mẫu cũ từ những thương hiệu khác như sam sung, sony có sẵn để các bạn có thể mua. Tivi cong được tạo ra từ mẫu tivi màn hình phẳng truyền thống. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu những ưu điểm mà chiếc tivi màn hình cong mang lại, để bạn đưa ra quyết định xem chiếc tivi màn hình cong có phù hợp với mình hay không.

1. Cải thiện khả năng về tầm nhìn toàn cảnh

Màn hình tivi cong giúp bạn có ảo giác về tầm nhìn toàn cảnh, mọi phần hình ảnh đều ở cùng một khoảng cách, do đó, bạn nhìn với góc nhìn mọi thứ bao quanh bạn, giống như cuộc sống thực. Giúp bạn trải nghiệm toàn cảnh thoải mái hơn. Bạn thường thấy các rạp chiếu phim đều sử dụng màn hinh cong là lý do tương tự.

Tivi màn hình cong có ƯU và NHƯỢC điểm Gì

2. Cảm giác về độ sâu của hình ảnh

Màn hình tivi cong về phía trước giúp bạn có cảm giác về độ sâu của hình ảnh. Một số thương hiệu như Samsung có công nghệ Depth Enhancer để điều chỉnh độ tương phản trên các phần khác nhau của hình ảnh để tăng hiệu ứng độ sâu của hình ảnh hơn nữa.

Tivi màn hình cong có ƯU và NHƯỢC điểm Gì

3. Góc nhìn hình ảnh

Góc nhìn có nghĩa là nếu bạn ngồi lệch sang một bên, với tivi màn hình phẳng thì góc nhìn về hình ảnh sẽ nhỏ hơn. Màn hình cong giúp bạn có một góc nhìn rộng hơn rõ dàng hơn. Thiết kế của tivi cong giúp bạn ngồi lệch sang một bên cũng không anh hưởng đến màu sắc, độ tương phản, độ sâu của hình ảnh.

Tivi màn hình cong có ƯU và NHƯỢC điểm Gì

4. Thiết kế hấp dẫn

Tivi cong mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Nếu bạn là người yêu công nghệ thì chiếc tivi cong đáp ứng được độ sang trọng và hiện đại.

Ngoài những ưu điểm của chiếc tivi màn hình cong đem lại thì còn đó những nhược điểm.

Nhược Điểm của tivi cong

1.Về hình ảnh

Chính vì nó cong nên hình ảnh chiếc tivi này có điểm nổi bật hơn hoặc bị méo hơn tivi màn hình phẳng. Bạn nên thiết kế ánh sáng trong căn phòng nhà mình đủ sáng để bù vào những điểm tối.

2. Góc Nhìn hình ảnh

Để đạt được góc nhìn tối đa về toàn cảnh bạn phải ngồi chính diện của tivi và khoảng cách ngồi phù hợp để trải nghiệm tốt toàn cảnh của tivi.

Tivi màn hình cong có ƯU và NHƯỢC điểm Gì

3. Treo tường

Tivi màn hình cong không phù hợp với thiết kế dùng để treo tường, vì độ thẩm mỹ không cao, dường như nó được tạo ra dùng để ở bàn, sẽ giúp cho căn phòng nhà bạn nhìn sang trọng hơn rất nhiều.

4. Giá cả để mua tivi cong

Để mua được một chiếc tivi cong thì bạn cần phải xem lại ngân sách của mình vì giá một chiếc tivi cong sẽ đắt hơn tivi màn hình phẳng rất nhiều.

Trên đây là những ưu, nhược điểm để bạn đánh giá trước khi cân nhắc có nên mua một chiếc tivi màn hình cong hay không.


Theo: PHẠM VĂN CHUYỂN