Tivi nào tốt: Tivi Cong hay Phẳng

0
44

Tivi màn hình cong tốt hơn hay màn hình phẳng tốt

TV cong là tất cả những gì nó được thổi phồng lên? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này của TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH nhé.

Tivi màn hình cong dương như là cơn thịnh nộ về công nghệ hiện đại nhất ở thời điểm này. Nhưng chúng có tốt hơn Tivi màn hình phẳng hay không? Có rất nhiều trang web so sánh về chủ đề này và chúng tôi đã cố gắng ở đây để cô đọng các lập luận trong một bài viết ngắn.

Kết quả, có một số khác biệt, Ưu điểm và nhược điểm của màn hình cong so với tivi màn hình phẳng, giá của chiếc tivi cong là quá cao đối với hầu hết người tiêu dùng ngay bây giờ.

Là TV cong tốt hơn phẳng?

Câu trả lời là gì? Cả hai đều có ưu và nhược điểm nhưng cuối cùng, bất kỳ yếu tố quyết định nào cũng sẽ được đưa ra để lựa chọn đó là giá cả và nhu cầu cá nhân.

Những ưu và nhược điểm của  chiếc TV cong mời các bạn đọc tiếp. Tất nhiên, điều này không nhằm mục đích toàn diện và chỉ đơn thuần là một cái nhìn tổng quan.

Ưu Điểm

Độ sâu được tạo ra bởi đường cong của màn hình, đặc biệt là màn hình càng lớn, với công nghệ OLED sẽ giúp cải thiện độ sâu của hình ảnh. Nó làm cho góc nhìn tổng thể của hình ảnh được rộng hơn khi bạn ngồi trực diện để xem tivi.

Một số nhà sản xuất như Samsung, Lg, cải thiện được công nghệ tăng cường độ sâu, cải thiện được hiệu ứng 3D của tivi cong mà họ sản xuất.

Tivi cong có độ tương phản vượt trội hơn. Độ tương phản đơn giản là tỷ lệ giữa hai mặt trái ngược với nhau. Độ tương phản của TV là thông số đo lường giữa thời điểm sáng nhất và tối nhất, giữa đen và trắng. Một TV muốn thể hiện được chất lượng hình ảnh đẹp đồng nghĩa với việc độ tương phản của TV đó phải cao.

Tivi cong đem lại cảm giác cho căn phòng khách nhà bạn độ mới mẻ, thẩm mỹ hơn, giúp căn phòng nhìn sang trọng hơn.

Tivi màn hình cong có ƯU và NHƯỢC điểm Gì

Nhược Điểm

Phản xạ có thể được phóng đại trên TV cong. Hình ảnh của chúng có thể tạo ra hiệu ứng gương ‘nhà kính’ từ sự phản chiếu trên màn hình.

Chất lượng hình ảnh lý tưởng chỉ có thể được nhìn thấy khi bạn ngồi trực diện. Khi xem bất kỳ TV 4K ngoài trung tâm có xu hướng bắt đầu làm hỏng chất lượng của hình ảnh. “Độ nét” cho chất lượng xem tốt nhất hẹp hơn nhiều so với TV phẳng.

Tivi cong rất khó để treo tường vì độ cong của màn hình. Không giống như người anh em tivi phẳng của họ, TV cong vốn khó treo trên tường hơn nhờ hình dạng của chúng.

Dùng tivi cong bạn phải mua tivi có kích thước lớn mới thực sự đem lại hiệu quả cho góc nhìn tổng thể của hình anh. Vì vậy nhiều mẫu tivi cong thường được thấy có kích thước rất lớn, thế nên giá thành để mua được chúng là rất cao.

Tại sao TV cong tốt hơn?

Nói một cách đơn giản, chúng không tốt hơn nhiều so với TV màn hình phẳng. Hầu hết các nhà phê bình không tin rằng mức giá cao của một chiếc TV cong thực sự đáng giá.

Các nhà bình luận cho rằng các nhà sản xuất tivi tốt nhất hiện nay đang tập chung vào sản xuất tivi công nghệ 4k thay vì chiếc tivi màn hình cong. Điều đó chính tỏ rằng chiếc tivi màn hình cong tốt nhưng chưa phù hợp với người tiêu dùng vì nó quá đắt tiền. Vì vậy tivi màn hình phẳng chất lượng 4k vẫn là tivi được nhiều người tiêu dùng chọn mua nhất.