Treo tivi trên tường hay để kệ sẽ tốt hơn?

0
646

Trong thời đại công nghệ, tivi ngày nay cũng có những thiết kế mới và thay đổi khác hẳn so với những thiết kế trước đây. Đồng thời, cũng có nhiều cách bày trí trong phòng, có thể treo trên tường hoặc đặt lên kệ.

Bài viết hôm nay chuyển sẽ đưa ra những ưu điểm, nhược điểm đối với tivi treo tường và đặt ở kệ.

Khi chúng ta xem tivi phải tìm vị trí thuận tiện nhất cho mắt, tức là ngang tầm nhìn với mắt, không cần biết là đặt lên kệ hay treo tường đều phải đặt ngang tầm nhìn với mắt. Cho dù là lên cao hơn một chút hay xuống thấp hơn một chút cũng làm cho cổ bạn khó chịu và mắt bạn bị mỏi. Vì vậy mà nơi đặt ti vi nên đối diện với sofa, song song với tầm mắt để chúng ta có thể ngồi hay nằm thoải mái xem các chương trình tivi. Vì vậy nếu đặt tivi lên kệ bạn cũng cần phải chọn kệ phù hớp với bàn ghế nơi mà bạn ngồi xem tivi sao cho hợp lý.

  1. ĐẶT TIVI TREO TƯỜNG:

ƯU ĐIỂM: treo tivi lên tường sẽ tiết kiệm được không gian căn phòng với gd ở thành phố chật hẹp, nhìn sẽ gọn gàng, không chiếm diện tích.

NHƯỢC ĐIỂM: rất khó vệ sinh phí sau tivi, vì vậy sau thời gian sử dụng tivi sẽ mau hỏng hơn vì lớp bủi bẩn nâu ngày gặp nước sẽ tao ra ẩm thấp, sẽ làm cho tivi nhà bạn bị trạm chậm, làm hỏng tivi.

2. ĐẶT TIVI Ở KỆ:

ƯU ĐIỂM: sẽ tạo được độ thẩm mỹ cho phòng khách nhà bạn. làm cho căn phòng nhà bạn sang trọng hơn rất nhiều. Mỗi lần bạn vệ sinh phía sau tivi dễ dàng hơn, cắm nhiều cổng kết nối như hdmi, kết nối tai nghe, kết nối truyền hình đơn giản hơn nhiều.

NHƯỢC ĐIỂM: tivi để kệ rất dễ bị hư hỏng do mèo, trẻ nhỏ va chạm vào làm hỏng tivi. Với những dòng tivi thiết kế chân đế không chắc chắn cũng dễ làm tivi bị đổ vỡ.

Trên đây tôi đưa ra những ý kiến để các bạn tham khảo khi chọn mua cho mình những sản phẩm tivi làm sao phù hợp với không gian nhà bạn, có nên treo tivi lên tường hay không. Các bạn cũng có thể xem video tư vấn cửa trung tâm điện tử thái bình ở đây.

Dưới đây là đường dẫn đền đăng ký kênh youtube của trung tâm, các bạn hãy vào xem nhiều video bỏ ích hơn nữa nhé. https://www.youtube.com/channel/UCccsN21keJw3VnViSa5lzGA?sub_confirmation=1

Tác giả: Phạm Văn Chuyển.