Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng Sinh

 

Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng Sinh

Bánh quy gừng là một loại bánh không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh. Vào đêm Noel se lạnh còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi một ít bánh quy gừng bên tách trà nóng hổi. Dưới đây, Điện Tử Thái Bình sẽ mách bạn cách làm loại bánh quy thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh quy gừng

  • 210 g bột mì.
  • 3 g bột quế.
  • 5 g bột gừng.
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda.
  • 85 g bơ nhạt.
  • 50 g đường nâu.
  • 50 g mật ong.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1 ít muối.
  • 1 lòng trắng trừng gà.
  • 150 g đường bột.
  • Màu thực phẩm.
  • Lò nướng, máy đánh trứng, rây bột, cây cán bột, tô, túi bắt kem, giấy nến, khuôn bánh,…

Cách làm bánh quy gừng

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.

Bước 2: Đánh đều 85 g bơ lạt với 50 g đường nâu. Sau đó thêm vào 50 g mật ong đánh đều.

Bước 3: Thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.

Bước 4: Cho lần lượt 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều rồi nhồi thành 1 khối mịn. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 5: Cán bột dày khoảng 0.5 cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 – 15 phút.

Bước 6: Đánh mịn 150 g đường bột với 1 lòng trắng trứng.

Bước 7: Chi hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.

Bước 8: Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.

Thành phẩm là những chiếc bánh quy thơm lừng rất thích hợp để nhâm nhi cùng bình trà nóng trong đêm Giáng Sinh giá lạnh.

Công thức dễ làm, nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm nhưng có thể tạo ra những chiếc bánh quy vô cùng đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!