Điều khiển Bị Ố, đen màn hình, mờ rất khó nhìn sửa chữa thật đơn giản.

0
642

Điều khiển Bị Ố, đen màn hình, mờ rất khó nhìn sửa chữa thật đơn giản.

Chiếc remote tivi nhà bạn bị hỏng, bạn nhìn trên màn hình suất hiện những vết ố, đen trên màn hình hay bị một số lỗi cơ bản khác trên remote và bạn đang thắc mắc không biết nên làm thế nào? Vậy thì hãy cùng Điện tử Thái Bình chia sẻ tới bạn hướng dẫn sửa remote tivi bị lỗi tại nhà đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Mời bạn đón xem video dưới đây nhé:

1Triệu chứng khi remote bị hư hỏng

Khi bạn đang sử dụng, một nút bấm hay một vùng nút bấm trên remote tự nhiên không còn tín hiệu nữa, hoặc tệ hơn là chiếc remote không còn điều khiển tivi được nữa. Đây chính là biểu hiện cho thấy remote tivi nhà bạn có vấn đề.

2Những nguyên nhân dẫn khiến remote tivi bị hỏng, không có tín hiệu

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng remote tivi không có tín hiệu hoặc bị hư hỏng:

  • Hết pin hoặc do pin bị hỏng.
  • Do các nút bấm remote tivi bị nhấn mạnh và nhiều lần nên khiến nút bấm bị hỏng
  • Do mắt nhận tín hiệu trên remote tivi bị lỗi.
  • Do mạch in của remote bị lỗi.

3Hướng dẫn sửa chữa các lỗi thường gặp trên remote tivi tại nhà

Hư hỏng vật lý do va đập

Đôi khi, bạn vô tình ngồi lên chiếc điều khiển tivi hay lỡ tay làm rớt điều khiển tivi xuống sàn nhà hoặc do bạn để điều khiển tivi quá lâu ngày bụi bẩn bám vào làm điều khiển tivi của bạn không tương tác điều khiển tivi.

Cách khắc phục: Bạn nên trang bị trước cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa. Bạn nên đến các cửa hàng bán tivi hoặc các trung tâm bảo hành để mua dụng cụ sửa chữa phù hợp với tivi nhà bạn.

Bước 1: Tháo pin khỏi remote tivi trước khi bắt đầu sửa chữa.

Bước 3: Tách 2 mảnh của remote ra bạn sẽ thấy miếng cao su các nút bấm trên remote hoặc là các nút bấm cao su riêng lẻ. Bạn vệ sinh các nút bấm cao su bằng cách ngâm chúng vào nước ấm hoặc dung dịch nước rửa chén. Sau đó phơi thật khô trong râm hoặc chỗ thoáng máy.

Bước 4: Bạn dùng sơn dẫn điện sơn lại ở mặt trong của các nút cao su (nơi tiếp xúc với bản mạch remote), sau 24 tiếng sơn sẽ khô, nhưng có thể phải 72 tiếng mới thấy hiệu quả là remote hoạt động bình thường.

Bước 5: Dùng bông tăm nhẹ nhàng chùi sạch bụi bẩn bám trên bảng mạch của Remote tivi.

Bước 6: Cuối cùng bạn sẽ cẩn thận lắp lại remote tivi chính xác như ban đầu, và kiểm tra lần cuối remote có hoạt động hay không. Nếu câu trả lời là không thì bạn nên liên hệ đến các cửa hàng sửa chữa điện tử để được kiểm tra hoặc có thể mua mới remote.