Hướng dẫn kích hoạt giao diện ban đêm dark mode cho Zalo

0
10

Hướng dẫn kích hoạt giao diện ban đêm dark mode cho Zalo

Các ứng dụng phổ biến đang “khoác áo” mới bằng chế độ tối dark mode và nay điều đó đã xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin Zalo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt giao diện ban đêm dark mode cho Zalo trên smartphone một cách vô cùng dễ dàng.

1. Lợi ích của việc dùng giao diện tối dark mode trên Zalo

Khi mới xuất hiện, dark mode là cái gì đó rất mới lạ và vui vẻ, điều này làm cho nhiều người thích và muốn trải nghiệm nó. Dark mode khi trải nghiệm sẽ đem lại cảm giác êm dịu và không chói mắt khi nhìn vào màn hình điện thoại trong một thời gian dài.

Đặc biệt với những bạn nào hay sử dụng điện thoại trong tối nhiều sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại hiệu quả.

Theo giải thích từ các nhà nghiên cứu, giao diện tối giúp hạn chế tối đa lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Ánh sáng xanh là một trong những nguyên nhân gây đảo lộn nhịp sinh học của cơ thể người, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đối với 1 số dòng điện thoại sử dụng tấm nền OLED thì việc kích hoạt giao diện tối trên Zalo còn tiết kiệm 1 lượng pin đáng kể nhằm kéo dài thời gian sử dụng (Tấm nền OLED sẽ không sử dụng điện năng để hiển thị màu đen, vì thế tiết kiệm điện hơn).

2. Cách kích hoạt giao diện ban đêm dark mode trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn vào Thêm Cài đặt

Nhấn chọn vào tab Thêm ngay góc phải bên dưới màn hình > Nhấn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa góc trên bên phải màn hình).

Bước 3: Chọn Ngôn ngữ và giao diện > Kích hoạt chế độ Tối

Lúc này toàn bộ giao diện trên ứng dụng Zalo sẽ được chuyển về nền tối, thật thú vị đúng không nào!

3. Cách tắt giao diện nền tối trên Zalo

Nếu sau bao ngày xa cách giao diện truyền thống (giao diện sáng) mà bạn muốn qua trở lại, thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn vào Thêm Cài đặt

Nhấn chọn vào tab Thêm ngay góc phải bên dưới màn hình > Nhấn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa góc trên bên phải màn hình).

Bước 3: Ngôn ngữ và giao diện > Chọn chế độ Sáng

Sau khi thực hiện xong, giao diện trên Zalo sẽ được chuyển về mặc định là nền Sáng.

Như vậy, Điện Tử Thái Bình đã gửi đến bạn cách kích hoạt giao diện ban đêm dark mode cho Zalo.