Làm gì khi tivi nhà bạn bị sét đánh, tivi bị sét đánh

0
236

TIVI BỊ SÉT ĐÁNH BẠN PHẢI LÀM GÌ ĐÂY? TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH CHIA SẺ CÙNG BẠN NHÉ!

Mùa mưa bão, cẩn thận tai nạn với tivi

Nguồn điện là nhân tố quan trọng tác động đến khả năng hoạt động của tivi, ngay cả những tác động nhỏ của nguồn điện cũng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động của tivi nhà bạn.

Sét đánh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tivi nhà bạn

Vì vậy, khi bị sét đánh tivi sẽ bị sốc điện do dòng điện tăng cao đột ngột, dẫn đến hư hỏng nhiều linh kiện của tivi.

Cách khắc phục khi tivi nhà bạn bị sét đánh

Đầu tiên, khi tivi nhà bạn bi sét đánh bạn hãy tắt màn hình tivi sau đó ngắt điện và rút hết toàn bộ hệ thống đầu thu ra khỏi tivi. Khi tivi bị sét đánh thì rất khó để bạn có thể tự mình sửa chữa mà bạn nên nhờ tới các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín và giàu kinh nghiệm để sửa chữa trước khi chiếc tivi trở nên tồi tệ hơn. PHÂN PHỐI LED TIVI CÁC HÃNG: SAM SUNG, LG, SONY, TCL

Sau khi kiểm tra chi tiết, kỹ thuật viên sẽ thông báo với khách hàng là nên thay thế hay sửa chữa những bộ phận hay linh kiện nào. Việc khắc phục sự cố, sửa chữa hộp kênh, hay bo mạch cho khách hàng thường sẽ mất thời gian hơn so với thay cả bảng mạch mới, nhưng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Bạn nên làm gì để tránh tivi bị sét đánh?

Vì việc sửa tivi bị sét đánh khá tốn chi phí và thời gian, do đó, để hạn chế trường hợp phải sửa tivi trong trường hợp này, bạn nên chú ý một số điểm sau:

Ngắt nguồn điện tivi để tránh tình trạng chập điện

+ Rút nguồn điện của tivi để tránh tính trạng chập điện, cháy nổ

+ Tắt tất cả các thiết bị điện khi có mưa bão, sấm chớp. Nếu có thể thì tốt nhất là nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà nếu trời mưa bão lớn, để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ tivi.

+ Kiểm tra và rút phích ăng ten nối với tivi.

Trên đây là một số lưu ý khi tivi bị sét đánh và làm thế nào để tránh tivi bị sét đánh mà TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH muốn chia sẻ với các banh. Mong rằng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.