Không nên cắm củ sạc trong ổ điện sau khi đã sạc pin xong

0
236

Không nên cắm củ sạc trong ổ điện sau khi đã sạc pin xong

Một vấn đề khác được ít người quan tâm, đó là nhiều người thường xuyên có thói quen vẫn giữ nguyên củ sạc điện thoại hay máy tính bảng trong ổ điện sau khi đã sạc xong, điều này sẽ giúp người dùng tiện lợi và nhanh chóng ở những lần sạc sau.

Tuy nhiên, thói quen này cũng ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng, đặc biệt ở những gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh, thường có thói quen cho vào miệng để ngậm tất cả những gì trong tầm tay của chúng, và sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ em nắm được đầu dây cắm sạc của điện thoại hay máy tính bảng và ngậm vào miệng, khi đó với dây sạc vẫn con cắm ở ổ điện, những đứa trẻ sẽ bị giật điện và có thể bị tử vong.

Chẳng hạn như hồi tháng 5 vừa qua, một bé gái 2 tuổi người Ấn Độ có tên Shevar Shevar được mẹ đưa đến nhà ông bà ở làng Jahangirabad, gần Delhi để chơi và một người nhà đã sạc điện thoại rồi rút điện thoại đi nhưng vẫn dây sạc vẫn cắm điện. Cô bé ngậm dây sạc vào miệng và bị điện giật tử vong.

Để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra như trên, đặc biệt với nhà có trẻ em, người dùng nên rút nguồn sạc điện sau khi đã sạc xong.