TV Xiaomi dùng công nghệ QLED mà không phải OLED

0
22

TV Xiaomi đầu tiên dùng màn hình 4K QLED

Công ty Trung Quốc Xiaomi này mới chính thức bước vào phân khúc sản phẩm cao cấp, nhắm tới đối tượng có hầu bao rủng rỉnh. Và lựa chọn công nghệ mà nhà sản xuất này tin tưởng là chấm lượng tử của Samsung.

Xiaomi vừa công bố 2 dòng TV mới trong sự kiện hôm nay là Mi TV 5 (bản tiêu chuẩn) và Mi TV 5 Pro. Trong đó, Mi TV 5 Pro được trang bị tấm nền sử dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot do Samsung sản xuất, với độ phân giải 4K, hỗ trợ phát nội dung có độ phân giải lên tới 8K. Đây là một dấu mốc đáng nhớ trên thị trường TV toàn cầu.

Để có thể cạnh tranh, trước mắt là với OnePlus và sau này là Samsung, LG hay bất cứ nhà sản xuất nào khác, công ty phải có sản phẩm cao cấp cùng phân khúc, với mức giá ngang bằng hoặc thấp hơn.

QLED ở hiện tại, đáp ứng được điều này. Về cơ bản, các mẫu TV QLED vẫn là TV sử dụng đèn nền LED thôn thường như các dòng TV khác trên thị trường, nhưng được thêm một lớp nền chấm lượng tử. Lớp nền này được cấu thành từ rất nhiều các tinh thể nano (đường kính 2 – 10 nano mét), với mỗi chấm cho khả năng hiển thị màu sắc riêng biệt và chính xác.

Nhờ công nghệ Quantum Dot của Samsung, chất lượng hình ảnh hiển thị vượt trội, sắc nét và trung thực hơn so với TV LED thông thường. Người dùng bị ấn tượng và thuyết phục từ khả năng tái tạo màu sắc, độ chi tiết của vùng sáng tối cho tới độ tương phản. Tất nhiên về mặt kỹ thuật, nó chưa thể so sánh với công nghệ OLED, nhưng đã thỏa mãn yêu cầu của người dùng về một sản phẩm chất lượng hơn, “cao cấp” hơn.

Và đúng là cũng chỉ có QLED, mới giúp Mi TV 5 Pro bản 55 inch của Xiaomi có thể được bán với giá khoảng 537 USD. Phiên bản 65 inch và 75 inch sẽ có giá bán lần lượt khoảng 713 USD và 1.425 USD. Đây là điều mà công nghệ OLED chắc chắn không thể tạo ra, ở thời điểm hiện tại.