Những lưu ý, kỹ năng giúp bạn tự mình bảo vệ bản thân

0
161

Những lưu ý, kỹ năng giúp bảo vệ bản thân

Luôn khóa cửa khi đang ở nhà

Chúng ta thường chỉ đóng, khóa cửa chính nhưng lại không khóa cửa phòng ngủ. Nhưng trong cuộc sống chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy luôn kiểm tra và khóa cửa chính khi đang ở nhà và khóa cửa phòng ngủ khi đi ngủ nhé.

Trang bị cách phòng vệ bản thân

Nếu có thời gian rảnh bạn nên học võ để tự bảo vệ bản thân. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà trong những tình huống khẩn cấp, có võ thuật sẽ giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của kẻ xấu và có thể bảo vệ mọi người.

Khi cảm thấy bị đe dọa trong thang máy

Nếu cảm thấy bị đe dọa trong thang máy, hãy bấm dừng tại tất cả các tầng, khi đó chúng sẽ không dám tấn công bạn khi cửa thang máy cứ liên tục mở. Hoặc khi thang máy dừng lại, bạn nên ngay lập tức bước ra ngoài.

Trường hợp thang máy đã di chuyển, bạn có thể bấm dừng ở tầng gần nhất và ra ngoài để tìm sự giúp đỡ.

Trước khi lên taxi, grab vào ban đêm, nên ghi lại số xe và biển số xe

Đây là một kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà không nhiều người để ý. Bạn nên tập cho mình thói quen này và gửi thông tin cho bạn bè hay gia đình để họ cập nhật thông tin của bạn. Tài xế sẽ không dám có hành động xấu nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn.

Nên xõa tóc nếu đi một mình

Tuy nghe với vô lí nhưng theo thống kê cho thấy kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa. Lý do bởi kiểu tóc đuôi gà hoặc các kiểu tóc tạo kiểu như thắt bím dễ bị kẻ xấu nắm lấy. Do đó, việc xõa tóc có thể giúp bạn tránh được nguy hiểm.

Các phản ứng hợp lý trong tình huống nguy hiểm

Dưới đây là một số trường hợp nguy hiểm và kỹ năng bảo vệ bản thân tương ứng.

Trường hợp bạn bị tấn công, trước hết, hãy la hét thật to để gây được sự chú ý của mọi người xung quanh và họ sẽ giúp đỡ bạn.

  • Nếu bạn bị tấn công từ phía sau, hãy tấn công vào vùng bụng ở phía dưới xương sườn của kẻ cướp. Khu vực này có nhiều cơ quan nội tạng nên khi bị đánh sẽ rất đau, có thể khiến tên cướp dừng tay.
  • Khi đã bị đối phương nắm chặt cổ tay, hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn, đây chính là điểm yếu nhất khi nắm tay. Hoặc bạn cũng có thể siết chặt tay bị tóm thành nắm đấm, sau đó dùng tay còn lại nắm chặt lấy tay bị nắm. Tiếp theo, bạn cần nâng khuỷu tay lên và dồn trọng tâm vào toàn thân để xoay người chém xuống. Hành động này giúp bạn có đà đề giằng tay ra và thoát khỏi sự kiểm soát của kẻ xấu.
  • Nếu ai đó tấn công bạn trong nhà hoặc tại địa điểm ăn uống, bạn hãy nhanh chóng đi vào khu vực bếp. Đây là nơi có nhiều vật dụng như dao, cốc chén hoặc các tấm gỗ mà bạn có thể dùng làm vũ khí tự vệ cho mình.

Trên đây là thông tin về những dụng cụ tự vệ hợp pháp giúp bạn tự vệ khi ra ngoài mà Điện Tử Thái Bình chia sẻ đến bạn, hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.