Tác hại của sóng Wifi, 5G đến sức khỏe

0
1248

Chúng ta đang sống trong môi trường mà được bao phủ  toàn là sóng điện từ. Nào là sóng từ các cột phát của các nhà mạng, nào là sóng wifi lắp ngay trong nhà, nào là sóng trong điện thoại di động để ngay trong tui quần của bạn. Rất, rất nhiều tín hiệu điện từ bao vây chúng ta.

Những tác hại khôn lường của sóng Wifi

Nhiều người đã hoài nghi về những ảnh hưởng  xấu của các loại sóng điện từ đối với sức khỏe. Nếu tìm trên mạng bạn sẽ thấy các trang mạng liệt kê danh sách dài các tác hại của wifi 3G, 4G đối với sức khỏe của con người.

Tuy nhiên người ta chỉ nói đến tác hại mà không đưa ra cơ chế gây hại như thế nào. Cũng không chia sẻ về những nghiên cứu dẫn đến kết luận đó. Kết quả là chúng ta chẳng biết chúng có tác hại thật hay không, đôi khi lại phòng ngừa một cách không cần thiết, giống như kiểu đi xem bói chẳng biết thầy bói phán có đúng hay không, nhưng nhiều người sợ quá mà không giám lấy người mình yêu thương, hoặc không giám làm những việc mình luôn khao khát.

Ví dụ thầy phán năm nay đừng khởi nghiệp, thế là người ta bỏ mất một cơ hội quý giá. Mình rất ghét cái kiểu chia sẻ thông tin như vậy. Nên trong video này, thay vì nói về những tác hại, mình sẽ chia sẻ với các bạn những thí nghiệm, những nghiên cứu về tác hại của sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Từ đó các bạn sẽ biết được lợi hại của nó như thế nào để phòng tránh nhé.

Đầu tiên tổ chức nghiên cứu về đa dạng sinh học và hệ sinh thái của EU đã công bố một nghiên cứu với 97 loại bức xạ của sóng điện từ. Theo kết quả nghiên cứu này, sóng điện tử có ảnh hưởng đến khả năng định hướng của loài chim, côn trùng, và ảnh hưởng đến sức khỏe của thực vật.

Như vậy sóng điện từ có ảnh hưởng đến động vật, thực vật, nhưng có ảnh hưởng đến con người hay không, thì không thể đánh giá dựa trên kết quả nghiên cứu này.

Nghiên cứu thứ 2: Đó là nhà khoa học đã chụp ảnh hồng ngoại và thấy rằng, sau khi nghe điện thoại khoảng 15 phút, phía bên tai của chúng ta sẽ nóng lên 1 độ hoặc hơn, bên cạnh đó, nếu dùng điện thoại trước mặt thì da mặt của chúng ta cũng bị nóng lên. Điều đó cho thấy cơ thể của chúng ta, mà cụ thể ở đây mà bề mặt tiếp súc trực tiếp với sóng điện từ phát ra từ điện thoại sẽ hấp thụ bức xạ này. Và hấp thụ sẽ có tác động ít nhiều đến cơ thể. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những sóng não có tác động đến tâm trạng và sự tỉnh táo lại có tần số trùng với tần số sóng điện thoại. Điều đó có nghĩa là nếu hai loại sóng này giao nhau thì sẽ gây nhiễu, đồng nghĩa với tâm trạng, cảm súc và sự tỉnh táo của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên dùng điện thoại và các thiết bị điện tử, có sóng nói chung có thể gây mất tập trung, không chỉ bởi các ứng dụng mạng xã hội, mà còn bởi sóng mà nó phát ra. Thực tế thì có rất nhiều người cho biết. Dùng điện thoại và máy tính, làm việc trong văn phòng có wifi nhiều khi khiến họ bị căng thẳng, đau đầu và mỏi mắt. Nhưng khi sử dụng thiết bị chắn sóng, nhà mạng chế sóng điện từ thì đỡ mỏi mắt và có vẻ bớt căng thẳng hơn.

Một thí nghiệm được áp dụng trên 15 nam và 15 nữ, đầu tiên họ chụp lại tình trạng hoạt động của não, sau đó cho 30 người này tiếp xúc với sóng điện từ tần số 2,4 gi ga héc, bằng 1 phần mười tần số sóng 5 G trong 45 phút. Sau đó lại chụp lại tình trạng của não. Thì các chuyên gia nhận thấy rằng, có nhiều sự thay đổi đã xảy ra. Đây tiếp tục là một bằng chứng cho thấy, tác động của sóng điện từ đối với não, dù không thể khẳng định là tốt hay xấu.

Tiếp theo, một thí nghiệm của 5 nữ sinh ở đan mạch, đã khiến nhiều người bị sốc, do nghi ngờ về tác động của những chiếc điện thoại thông minh truy cập internet có thể là nguyên nhân giảm chất lượng giấc ngủ. 5 cô gái này đã quyết định làm một thí nghiệm về sự tăng chưởng của thực vật, để nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của wifi. Trong thí nghiệm này, họ đặt cải xoong và những hạt đậu bên trong hai căn phòng khác biệt. Một sẽ được bật wifi cả ngày và căn phòng còn lại thì không. Sau 12 ngày quan sát, sự phát triển hạt giống trong hai căn phòng này có sự khác biệt rất lớn. Ở phòng không có tín hiệu wifi hạt đậu đã có sự lẩy mầm và phát triển bình thường, nhưng ngược lại, tại phòng có tín hiệu wifi cải xoong và hạt đậu không những không thể phát triển mà còn héo úa đi. Có thể thấy bức xạ wifi trong hai tuần là nguyên nhân khiến cây bị chết. Sóng wifi có thể cản chở sự tăng chưởng và nếu tác động đến cây , thì khả năng nó cũng sẽ tác động đến con người theo triều hướng không tốt đẹp cho nắm.

Một thí nghiệm nữa. Để làm rõ sự ảnh hưởng của sóng điện thoại đến tinh trùng.

Các nhà nghiên cứu tại mỹ đã làm một thí nghiệm như sau, họ thu thập những mẫu tinh dịch từ 32 người đàn ông, và chia mẫu thành hai phần, một phần họ để tiếp súc với sóng điện từ có tần số 850 mê ga héc trong một giờ. Đây là tần số trung bình của các mẫu điện thoại, phần tinh dịch tiếp súc với sóng điện từ có khẳ năng di chuyển và sức sống của tinh trung thấp hơn, và có thể bị ô xi hóa cao hơn. Và rất nhiều nghiên cưu nữa đã chỉ ra sóng điện từ có thể gây hại cho mắt, cho tai, cho trí nhớ, ảnh hưởng đến nhịp tim, và thậm chí là gây ung thư. Nhưng vấn đề gây ung thư thì đang còn tranh cãi rất nhiều. Có lẽ chúng ta cần tới một thiết bị giúp hạn chế sóng điện từ chúng ta mới sử dụng điện thoại cách đây khoảng 20 năm, thế nên tác hại của sóng là chưa rõ dàng, ai mà biết được 10 20 năm nữa cơ thể sẽ ra sao, nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Cảm ơn các bạn đã xem video. Xin chào và hẹn gặp lại.