3 Sai Lầm Khi Tắt Tivi, Làm Tivi Nhanh Hỏng

0
766

Sử dụng tivi làm sao cho bền thì đó là mong muốn của mỗi gia đình, nhưng trong quá trình sử dụng bạn tắt tivi làm sao cho đúng cách thì nhiều người lại không để ý. Vậy bài viết hôm nay Chuyển sẽ chỉ ra 3 sai lầm khi bạn tắt tivi sẽ làm tivi nhà bạn rất nhanh hỏng nhé.

  1. Sai lầm đầu tiên mà tôi muốn tư vấn với các bạn đó là mỗi khi bạn xem tivi xong nếu  tắt tivi đúng cách bạn phải tắt tivi bằng điều khiển từ xa sau đó bạn mới Rút phích nguồn điện của tivi ra. Nhưng nhiều bạn xem tivi xong thường rút phích nguồn ra khi tivi đang chay sẽ làm cho tivi rất dễ bị hỏng do mất điện tột ngột (Sẽ làm Cho Bo Nguồn Rất hay bị hỏng). Và khi bạn cắm phích nguồn lại thì tivi của bạn sẽ tự khởi động ngay cũng sẽ làm cho tivi dễ bị hỏng vì mở nguồn mà không theo quy trình nào cả.

 

2. Sai lầm thứ hai đó là các bạn chỉ tắt tivi trên điều khiển từ xa, mà không rút nguồn điện thì tivi nhà bạn vẫn chạy theo nửa chu kỳ, có nghĩa là bo nguồn, bó chính vẫn chạy cả ngày và đêm. Tivi nhà bạn chạy nhiều mà không được nghỉ cũng sẽ làm cho bo nguồn của tivi rất hay bị hỏng vì linh kiện điện tử sẽ kém do hoạt động quá công suất. Vì vậy theo tôi cách tốt nhất là bạn sẽ tắt tivi bằng điều khiển từ xa sau đó bạn sẽ rút nguồn điện ra vào mỗi buổi tối trước khi bạn đi ngủ, sẽ rất tốt cho thiết bị điện tử nhà bạn, tivi sẽ chạy bền hơn.

 

3. Sai lầm thứ ba mà tôi muốn tư vấn cho bạn biết đó là nhiều gia đình cho trẻ nhỏ các cháu hay nghịch bật tắt tivi liên tục, tivi tắt bật khởi động lại nhiều lần sẽ làm cho bo nguồn của tivi rất dễ bị hỏng, vì đúng nguyên tắc khi bạn tắt tivi thì nguồn điện chạy qua linh kiện điện tử sẽ không mất điện ngay vì nó được tích nguồn trong những tụ điện vì vậy bạn phải chờ khoảng thời gian tối thiểu là 1 phút bạn mới khởi động tivi lại thì sẽ tốt hơn, sẽ tránh tình trạng tivi bị sốc điện, sẽ làm hỏng tivi do tụ điện chưa xả xong đã phải nạp nguồn điện ngay, tụ điện sẽ rất hay bị khô, rồi hỏng.

Trên đây là 3 sai lầm mà tôi muốn tư vấn để chiếc tivi nhà bạn chạy bền hơn, tốt hơn. Các bạn xem video dưới đây để biết thêm thông tin nhé.


BẢN QUYỀN TÁC GIẢ: PHẠM VĂN CHUYỂN.