Tuyệt chiêu giúp tivi nhà bạn bền hơn , kéo dài tuổi thọ cho Tivi LED, TV 4K

0
32

Tuổi thọ của chiếc tivi đời mới bây giờ tuổi thọ không thực sự cao, chiếc nào bền thì cũng chỉ được 8 đến 10 năm rồi hỏng, tuy nhiên điều kiện bên ngoài có thể làm giảm tuổi thọ tivi hơn nữa. Mời các bạn tham khảo những cách dưới đây để kéo dài thời gian sử dụng của tivi nhé!

  1. BẬT TÍNH NĂNG TIẾT KIỂM ĐIỆN KHI BẠN KHÔNG XEM TIVI MÀ CHỈ DÙNG ĐỂ NGHE NHẠC: Bạn kích hoạt chế đệ tiết kiệm điện sẽ làm giảm chế độ làm việc của màn hình tivi xuống mức thấp nhất, Sẽ làm cho màn hình của tivi bền hơn.
  2. BẢO QUẢN BÓNG ĐÈN LED CỦA TIVI: Bạn sẽ vào phần cài đặt của tivi và giảm độ sáng xuống còn 70% để những bóng đèn led của tivi bền hơn không bị già do sử dụng nhiều, chạy với công suất tối đa.
  3. BẢO QUẢN ĐÈN HÌNH CỦA TIVI: Ngoài việc vệ sinh màn hình cho chiếc tivi nhà bạn thì việc bảo quản màn hình cho tivi bằng cách bạn vào phần cài đặt hình ảnh, sau đó bạn tìm đến phần cài đặt tương phản bạn cũng giảm xuống 70% ( có nghĩa là độ tương phản đang để ở chế độ max: 100% thì bạn giảm xuống mức 80 là vừa đủ). Nó sẽ làm cho màn hình chiếc tivi nhà bạn bền hơn.
  4. SỬ DỤNG ỔN ÁP: Tivi đời mới bây giờ có tính năng tự động điều chỉnh dòng điện, (nguồn autovolt). Nhưng việc nguồn điện nhà bạn không ổn định lúc cao lúc thấp thì bạn nên mua cho mình một chiếc ổn áp để ổn định nguồi điện cho gia đình sử dụng vào những giờ cao điểm, sẽ làm cho tivi và thiết bị điện nhà bạn sẽ tốt hơn.
  5. VỊ TRÍ ĐẶT TIVI: việc đặt tivi ở những nơi thoáng mát nhất, tránh xa khu vực ẩm thấp nhất nó cũng đóng góp không nhỏ đến tuổi thọ của tivi vì vậy CHUYỂN khuyên các bạn không nên bỏ qua bước này nhé.

Hôm nay tôi đưa ra một số ý kiến để giúp bạn hiểu dõ hơn khi sử dụng tivi, làm cho chiếc tivi nhà bạn chạy bền hơn, tốt hơn. Các thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài để ủng hộ chuyển nhé. Dưới đây là video phân tích chi tiết tại kênh youtube của TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ THÁI BÌNH mời các bạn tham khảo.

Các bạn hãy kích vào link dưới đây để xem nhiều video mới của chuyển nhéhttps://www.youtube.com/channel/UCccsN21keJw3VnViSa5lzGA?sub_confirmation=1

xin chào, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết mới nhất của chuyển nhé.


BẢN QUYỀN TÁC GIẢ: PHẠM VĂN CHUYỂN